Quang Liêm thành tỉ phú nhờ chơi cờ vua

3 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay tại Las Vegas (Mỹ), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm giành chiến thắng trước Aleksandr Lenderman (Mỹ) ở bán kết để góp mặt ở trận tranh ngôi vô địch giải cờ vua Triệu phú (Millionaire Chess Open).

(TNO) Sáng nay tại Las Vegas (Mỹ), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm giành chiến thắng trước Aleksandr Lenderman (Mỹ) ở bán kết để góp mặt ở trận tranh ngôi vô địch giải cờ vua Triệu phú (Millionaire Chess Open).

Quang Liêm thành tỉ phú nhờ chơi cờ vua - ảnh 1Quang Liêm xuất sắc đánh bại Lenderman - Ảnh: Paul Trương
 

Không thể tuyệt vời hơn bởi với thành tích này, Quang Liêm cầm chắc trong tay 50.000 USD (gần 1,1 tỉ đồng) tiền thưởng đồng thời hướng đến mức thưởng kỷ lục 100.000 USD (gần 2,2 tỉ đồng) nếu vô địch. Chắc chắn Quang Liêm đi vào lịch sử làng thể thao Việt Nam trở thành VĐV đầu tiên đạt giải thưởng kỷ lục cũng là VĐV kiếm tiền nhiều nhất nhờ chơi thể thao.

 

Trở lại với diễn biến ở vòng bán kết với chút may mắn cho  Quang Liêm trong bắt cặp đấu. Anh cùng Yu Yangyi (Trung Quốc, elo 2.721), Lenderman (Mỹ, elo 2.615) có cùng 6 điểm sau vòng loại nhưng chỉ xếp hạng nhì do thua hiệu số phụ so với kỳ thủ Trung Quốc.

 

Nhờ đó Quang Liêm chỉ đụng phải kỳ thủ xếp hạng 3 là Lenderman trong khi Yu Yangyi đối đầu với Nakamura (Mỹ, elo 2.814) vốn xếp hạng 4 vòng loại nhưng rất mạnh bởi anh hiện xếp hạng 2 thế giới.

 

Lợi thế tâm lý thoải mái cùng với việc giữ được phong độ cao giúp Quang Liêm giành chiến thắng trước Lenderman sau 54 nước đi. Chỉ cần hòa ở lượt về với bất lợi cầm quân đen (đi sau) là giành quyền vào chung kết nhưng lần nữa Quang Liêm khiến đối thủ “tâm phục” khi giành chiến thắng sau 57 nước đi.

 

Đối thủ của Quang Liêm ở chung kết không ai khác là Nakamura khi kỳ thủ này chật vật thắng Yu Yangyi sau 4 lượt đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HÙNG SƠN

HÙNG SƠN

Hoan hô QUANG LIÊM !Hoan hô trí tuệ VIỆT NAM !
Văn Minh

Văn Minh

Chúc mừng Quang Liêm đạt thứ hạng cao, dù giải cờ vua này chỉ là giải amateur chủ yếu để giải trí do Las Vegas tổ chức nhưng đạt thứ hạng cao cũng đáng để chúc mừng. Về tiền thưởng thì tôi chẳng ấn tượng lắm, ở đất nước mà từ những học sinh mầm non tiểu học cho đến anh đạp xích lô, cô bán đậu phộng, bán chè bưởi đều là triệu phú thì danh hiệu tỉ phú nghe không sướng (học sinh mầm non cũng là triệu phú được ư ? Được, Tết được lì xì cho vài lần là hơn 1 triệu đồng). Tỉ phú Việt Nam ư ? Anh nào có 10 tỉ thì mới ngấp nghé cái ngưỡng xứng đáng nhắc đến thôi, còn những người có tài sản 1 tỉ đồng thì chắc cũng có chục triệu người, giá mỗi căn nhà đều ở tầm đó cả, nhà ở quận trung tâm thì 5 tỉ trở lên.
Kỳ Tiên

Kỳ Tiên

Nakamura (hạng 2 TG), So Wesley (cựu hạng 9 TG) đều có elo cao ngất thế mà gọi giải Amateur thì xin lạy đồng chí Văn Minh 1 lạy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm