Quốc Nguyện đoạt hạng 3 giải billiards 3 băng vô địch thế giới

0 Thanh Niên Online

Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện đã không thể vượt qua được đối thủ Jeremy Bury (hạng 20 TG) trong trận bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới diễn ra vào đêm qua (6.10, giờ VN) và đánh mất hy vọng đổi màu huy chương.

Trước trận bán kết rất nhiều người hâm mộ billiards 3 băng Việt Nam đều hy vọng Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đánh bại được Bury để giúp cho Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử có cơ thủ được dự tranh trận chung kết của giải đấu này. Năm rồi cũng ở giải này cơ thủ Mã Minh Cẩm cũng đã rất cố gắng nhưng chung cuộc chỉ giành được hạng 3.

Quốc Nguyện đoạt hạng 3 giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện có khởi đầu tốt hơn... ẢNH 
CHỤP MÀN HÌNH
Vì thế mọi hy vọng và chờ đợi hướng về Quốc Nguyện tin tưởng anh sẽ làm nên lịch sử. Thực tế khởi đầu trận bán kết, Quốc Nguyện đã liên tục vượt lên dẫn trước 15/7 rồi 16/11 dù cầm bi vàng. Tuy nhiên rất bất ngờ khi 6 lượt cơ tiếp theo cơ thủ VN bổng chựng lại không thể ghi thêm được điểm số nào.
HLV Nguyễn Việt Hòa, người từng theo sát các cơ thủ VN có lần giải thích về hiện tượng cơ thủ VN đang chơi thăng hoa, khởi đầu khí thế bổng tuột phong độ ngay trong ván đầu là do " Không giữ được tâm thế tốt, có phần lúng túng sau một hoặc hai cơ đi hỏng rồi tự mình bị áp lực tâm lý và đánh mất sự tập trung". Điểm yếu đó rất nhiều lần cơ thủ VN không khắc phục được ở những trận đấu then chốt mà Quốc Nguyện cũng không ngoại lệ.
Trong khi đó, ở 6 lượt cơ này Bury đã ghi được 22 điểm và vươn lên dẫn lại 33/16. Những nỗ lực sau đó của Quốc Nguyện chỉ có thể giúp cơ thủ Việt Nam có thêm 4 điểm trước khi nhận lấy thất bại với tỷ số 20/40 đánh mất cơ hội vào tranh chung kết và chấp nhận đồng hạng ba.
Quốc Nguyện đoạt hạng 3 giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 2
...Nhưng Bury là người chơi tốt hơn ở cuối trận
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Dù thất bại khá tiếc, nhưng đây cũng được xem là giải đấu rất thành công của billiards 3 băng Việt Nam khi lần đầu tiên có 3 cơ thủ góp mặt ở vòng tứ kết của giải đấu này. Người duy nhất đã ngăn cản Việt Nam làm nên lịch sử của giải đấu này chính là cơ thủ "hung thần" Bury khi anh đã loại cả hai cơ thủ hàng đầu của Việt Nam là Trần Quyết Chiến ở tứ kết và Nguyễn Quốc Nguyện ở bán kết.
Quốc Nguyện đoạt hạng 3 giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 3
Trần Quyết Chiến vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng UMB
MINH TÂN
Với những thành tích tại giải đấu này, hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã cùng nhau lọt vào tốp 10 thế giới. Theo thứ hạng mới nhất vừa công bố thì Trần Quyết Chiến được xếp ở vị trí thứ 8 và Nguyễn Quốc Nguyện hạng 9 thế giới. Trong khi đó, cả 3 cơ thủ Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm  và Dương Anh Vũ đều bị tuột 1 bậc trên bảng xếp hạng UMB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?