Quốc Toàn gần chắc suất dự Olympic

0 Thanh Niên
Do đăng ký tranh suất Olympic ở nội dung đồng đội nên dù Trần Lê Quốc Toàn về nhì ở hạng cân 56 kg tại vòng tuyển chọn Olympic môn cử tạ tại Hàn Quốc vào hôm qua, VN vẫn nhiều khả năng có vé đi London.

Do đăng ký tranh suất Olympic ở nội dung đồng đội nên dù Trần Lê Quốc Toàn về nhì ở hạng cân 56 kg tại vòng tuyển chọn Olympic môn cử tạ tại Hàn Quốc vào hôm qua, VN vẫn nhiều khả năng có vé đi London.

Hôm qua tại Pyeongtaek (Hàn Quốc), các lực sĩ cử tạ VN bước vào hành trình chinh phục tấm vé tham dự Olympic London 2012 bằng hạng cân sở trường 56 kg nam. Ở hạng cân này, có tổng cộng 9 VĐV đến từ Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc, Oman, VN và Hàn Quốc tham dự. Đại diện cho VN không ai khác là 2 ngôi sao Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn.

Quốc Toàn gần chắc suất dự Olympic - ảnh 1
Trần Lê Quốc Toàn có nhiều cơ hội giành suất đi Olympic - Ảnh: Khả Hòa 

Theo chiến thuật của ban huấn luyện đề ra, Kim Tuấn đi tiên phong ở cả 2 nội dung cử giật và cử đẩy. Cũng giống như ở SEA Games 26 (năm 2011 tại Indonesia), Kim Tuấn không thực hiện hoàn hảo bài thi khi chỉ đoạt thành tích 124 kg cử giật, 145 kg cử đẩy (tổng cử 269 kg). Thành tích này của Kim Tuấn thua thành tích SEA Games (271 kg) và chỉ xếp hạng 4 chung cuộc. Trong khi đó, Trần Lê Quốc Toàn tiếp tục thể hiện sự ổn định của mình khi bình tĩnh thực hiện cử giật lẫn cử đẩy. Với thành tích 126 kg cử giật, 153 kg cử đẩy (tổng cử 279 kg), Quốc Toàn xếp hạng nhì chung cuộc. Đáng nói, người đoạt HCV Li Fabin (Trung Quốc) thành tích chỉ tương đương với Quốc Toàn là 279 kg. Tuy nhiên, Quốc Toàn chấp nhận về nhì bởi thua hệ số phụ khi trọng lượng cơ thể nặng hơn đối thủ 80 gr (55,72 kg so với 55,64 kg).

Ngay sau khi biết kết quả thi đấu của Quốc Toàn, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết Quốc Toàn 99% đoạt vé tham dự Olympic. “Thành tích cá nhân của Quốc Toàn chắc chắn được tham dự Olympic, tuy nhiên do cử tạ VN đăng ký bằng nội dung đồng đội nên phải chờ thành tích của các VĐV khác ở những nội dung còn lại. Thuận lợi là các quốc gia mạnh ở châu lục như Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia… đều đã đủ suất nên nếu không có bất ngờ lớn cử tạ VN sẽ đoạt suất đến London”, ông Minh nói.

Giải cử tạ vô địch châu Á là cơ hội cuối cùng để cử tạ VN tìm kiếm suất tham dự Olympic. Vì thế, ban huấn luyện đội tuyển VN đã tính toán rất kỹ để đạt mục tiêu có suất tham dự sân chơi lớn nhất hành tinh. Hôm nay, các tuyển thủ còn lại sẽ bước vào tranh tài để thực hiện mục tiêu này.

Ở giải nữ, Phạm Thùy Dung xếp hạng 5 hạng cân 48 kg với tổng cử 171 kg (cử giật 73 kg và cử đẩy 98 kg). Muốn đoạt suất tham  dự Olympic, các lực sĩ nữ VN cần cố gắng có thành tích tốt ở những hạng cân còn lại.

Hoàng Qquỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?