Quyền anh nữ hy vọng đoạt 1 vé dự Olympic

0 Thanh Niên
Quyền anh nữ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của Olympic London 2012 và VN hy vọng sẽ có 1 vé chính thức dự Thế vận hội, qua giải vô địch nữ thế giới 2012 diễn ra tại Tần Hoàng Đảo (Trung Quốc) từ ngày 9 đến 20.5.

Quyền anh nữ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu của Olympic London 2012 và VN hy vọng sẽ có 1 vé chính thức dự Thế vận hội, qua giải vô địch nữ thế giới 2012 diễn ra tại Tần Hoàng Đảo (Trung Quốc) từ ngày 9 đến 20.5. Ông Vũ Đức Thịnh - Trưởng bộ môn quyền anh Tổng cục TDTT - cho biết: “Trong số 3 hạng cân nữ, chúng ta sẽ không dự hạng 75 kg mà chỉ đấu 2 hạng cân. Ở hạng 60 kg là VĐV Ngô Thị Chung. Ở hạng 51 kg là Lìu Thị Duyên từng đoạt HCB giải trẻ thế giới và HCB châu Á”.

Cũng theo ông Thịnh, khó khăn lớn nhất của Duyên là phải ép cân vì sở trường của Duyên nằm ở hạng 54 kg. Theo quy định của Hiệp hội Quyền anh nghiệp dư thế giới (AIBA), ở vòng loại Olympic, mỗi hạng cân sẽ có 8 võ sĩ giành suất Olympic. Như vậy, chỉ cần lọt vào tứ kết là có khả năng giành vé dự Olympic. Với Ngô Thị Chung và Lìu Thị Duyên, mục tiêu lớn nhất không phải giành huy chương mà lọt vào tứ kết để giành vé đi London.

Lan Phương

>> Quốc Toàn gần chắc suất dự Olympic
>> Chủ nhà Vương quốc Anh nằm ở bảng dễ thở
>> Điệp viên 007 sẽ hành động ở Olympic 2012
>> Thanh Phúc giành suất điền kinh dự Olympic

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm