Quyết Chiến và Đình Nại giành vé đi tiếp tại giải billiards 3 băng World Cup Antalya

0 Thanh Niên Online
Hai cơ thủ Việt Nam là Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG) và Ngô Đình Nại (Hạng 16 TG) đã cùng nhau có được những chiến thắng rất hay trong ngày hôm qua và rạng sáng nay (16.2, giờ VN) để đi tiếp vào vòng đấu 1/8 của giải billiards 3 băng World Cup Antalya đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Ở vòng đấu dành cho 32 tay cơ này, Liên đoàn billiards thế giới (UMB) đã lần đầu áp dụng thi đấu vòng bảng thay vì đánh loại trực tiếp như trước đây. Chính thể thức này đã giúp cho các cơ thủ hạt giống hàng đầu có thêm những trận đấu và sẽ có được cơ hội sửa sai trong trận đấu đầu tiên của mình tại giải.
Cơ thủ Trần Quyết Chiến chính là một trong những người có được cơ hội sửa sai đó. Nằm ở bảng đấu G, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có trận ra quân không thành công và đã nhận lấy thất bại 33-40 trước Martin Horn (Đức, hạng 26 TG).
Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ giải World Cup TPHCM đã có được 2 chiến thắng liên tiếp sau đó trước cả 2 tay cơ người Hàn Quốc Choi Wan Young (Hạng 79 TG) và Heo Jung Han (Hạng 11 TG) để giành được 1 trong 2 chiếc vé của bảng đấu này để đi tiếp vào vòng 1/8.
Quyết Chiến và Đình Nại giành vé đi tiếp tại giải billiards 3 băng World Cup Antalya - ảnh 1
Ngô Đình Nại vẫn thi đấu với phong độ rất tốt
Minh Tân
Á quân giải World Cup TP.HCM Ngô Đình Nại cũng là cơ thủ Việt Nam thi đấu rất tượng ở vòng đấu này khi có được 2 chiến thắng trước người đồng đội Mã Minh Cẩm (Hạng 21 TG) và Marco Zanetti (Ý, hạng 4 TG) cùng 1 trận hòa trước tay cơ nước chủ nhà Tasdemir Tayfun (Hạng 14 TG), để giành vé đi tiếp của bảng E.
Đáng tiếc nhất chính là Mã Minh Cẩm, người đã đã có chiến thắng rất hay trước Zanetti ở lượt trận thứ 2. Trong lượt đấu cuối cùng với Tayfun, cơ thủ Việt Nam đã có những thời điểm thi đấu rất hay và có lợi thế dẫn điểm. Tuy nhiên Mã Minh Cẩm đã không thể giữ được ưu thế này và để tay cơ nước chủ nhà giành được chiến thắng chung cuộc.
Quyết Chiến và Đình Nại giành vé đi tiếp tại giải billiards 3 băng World Cup Antalya - ảnh 2
Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện không thể vượt qua vòng đấu bảng
Minh Tân
Một cơ thủ Việt Nam khác là Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 9 TG) đã không thể vượt qua bảng H khi để thua trước David Martinez (Tây Ban Nha, hạng 31 TG) và Roland Forthomme (Bỉ, hạng 22 TG), dù có được trận thắng “phục thù” trước Jeremy Bury (Pháp, hạng 8 TG) ở lượt trận thứ hai của bảng đấu này.
Hôm nay, Trần Quyết Chiến sẽ có trận đấu vòng 1/8 với Eddy Merckx (Bỉ, hạng 3 TG). Dù đã để thua Merckx 3 trận trong những lần gặp nhau trước đây, nhưng ở lần gặp nhau gần nhất tại giải LG U+ Cup hồi năm ngoái Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng 40/19 ở vòng đấu bảng. Trong khi đó, Ngô Đình Nại sẽ gặp lại tay cơ nước chủ nhà Tayfun ở vòng 1/8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm