Rio de Janeiro cán mốc nửa triệu khách nước ngoài nhờ Olympic

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Brazil cho hay lượng du khách nước ngoài đến thành phố Rio de Janeiro là hơn 500.000 người, tất cả là nhờ thế vận hội Olympic 2016.
Theo thống kê của quan chức địa phương cũng như tìm hiểu của phóng viên Reuters, tổng cộng là 572,961 khách nước ngoài đã đến đất nước này trong khoảng thời gian từ 1.7 đến 15.8.
Từ 5.8, khi Olympic 2016 bắt đầu, con số khách nước ngoài đến Brazil tăng tăng mạnh, bao gồm đoàn VĐV, HLV, chuyên gia các nước tham dự Olympic.
Dựa trên cuộc khảo sát độc lập của Bộ du lịch Brazil, 84% số người đến trong những tuần gần đây chủ yếu mục đích vì Olympic. Con số nửa triệu khách nước ngoài đến đây có thể còn tăng hơn nữa.
Rio de Janeiro cán mốc nửa triệu khách nước ngoài nhờ Olympic - ảnh 1
Du khách có thể tham quan nhiều địa điểm tại Brazil
Reuters
Tuy nhiên, tại một số các buổi thi đấu, người ta có thể quan sát thấy những ghế trống. Trong tổng số 6,1 triệu chiếc vé bán ra trước ngày thi đấu, 70% nó được bán cho người địa phương.
Bởi vì, không chỉ đến xem các ngày thi đấu tại Thế vận hội, du khách còn tới thăm quan, nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ tại bãi biển, nhà hàng, quán ăn, tiệm café. Nhiều người Brazil đổ lỗi cho rằng nhiều cơ quan truyền thông đã lan tỏa thông điệp cảnh báo bạo lực và virut Zika nên người dân sợ đến những buổi thi đấu đông người.
Đại diện Bộ du lịch nước này cho rằng, số du khách nước ngoài đến Brazil tăng 38% so với cùng kỳ một năm trước đây và tăng vọt với thời gian đất nước này diễn ra World Cup 2014.
Rio de Janeiro cán mốc nửa triệu khách nước ngoài nhờ Olympic - ảnh 2

tin liên quan

Olympic Rio 2016 nhìn từ bên trong ngày hội
Olympic 2016 khai màn ở thành phố của hội hè náo nhiệt Rio de Janeiro (Brazil). Trong suốt nhiều tháng qua, truyền thông quốc tế không ngừng loan tải nhiều ý kiến hoài nghi về khả năng thành công của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?