Robot bảo vệ ASIAD

0
Tại ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu vào cuối năm nay, những robot an ninh sẽ xuất hiện bên cạnh lực lượng cảnh sát.

Tại ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu vào cuối năm nay, những robot an ninh sẽ xuất hiện bên cạnh lực lượng cảnh sát.

Nhiệm vụ chính của những người máy này nhằm ngăn ngừa nguy cơ khủng bố bằng bom. Hình dạng của chúng tương tự những thiết bị trong bộ phim vừa đoạt Oscar  “The Hurt Locker”.

Zhang Guoqing, một cảnh sát Quảng Châu, cho biết: “Chúng tôi rất ít khi sử dụng robot để làm nhiệm vụ an ninh. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phát hiện bom mìn hoặc có dấu hiệu khả nghi, các robot sẽ nhập cuộc. Kỹ thuật chống bom mìn của chúng tôi tương tự như của Mỹ”.

Lực lượng an ninh tại ASIAD 16 được trang bị với những đồng phục chuyên biệt có trọng lượng lên đến 70kg. Ngoài ra, an ninh cũng được siết chặt ở nhiều khu vực tranh tài và có khoảng hơn 10.000 người tình nguyện làm công tác an ninh hỗ trợ lực lượng chuyên nghiệp. Cảnh sát Peng Jinxiang nói: “Tôi đã quen công việc của mình nhiều năm nay và đầy tự tin hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ASIAD”.

H.K(China Daily)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.