Rối loạn tại giải xe đạp ĐBSCL

0 Thanh Niên
Dù đã có 20 lần diễn ra nhưng Cúp xe đạp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) luân phiên được ngành TDTT các tỉnh trong khu vực tổ chức hằng năm chưa chứng tỏ được tính chuyên nghiệp trong chỉ đạo và điều hành.

Dù đã có 20 lần diễn ra nhưng Cúp xe đạp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) luân phiên được ngành TDTT các tỉnh trong khu vực tổ chức hằng năm chưa chứng tỏ được tính chuyên nghiệp trong chỉ đạo và điều hành.

Sự cố cho thi đấu, công nhận áo vàng chặng 1 rồi lại tước áo vàng cua-rơ Trịnh Đức Tâm thể hiện sự thiếu chặt chẽ và kém nhạy bén về luật.

Ông Nguyễn Tấn Phúc, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp, Phó BTC giải, đơn vị đăng cai cho biết lẽ ra sẽ không có sự cố tước áo vàng của Đức Tâm nếu các thành viên BTC phụ trách chuyên môn mà cụ thể là ông Phạm Quang Hảo và Âu Xuân Đôn kiên quyết vận dụng luật đúng đắn từ đầu, cũng như Trưởng bộ môn xe đạp Nguyễn Đức Cường hỗ trợ giải quyết thấu đáo vấn đề chứ không thể có tình trạng châm chước khi không có thẻ đăng ký mà vẫn cho thi đấu.

Chính vì cái sai đó nên BTC phải rút kinh nghiệm “sửa sai”. Ngoài Đức Tâm, BTC cũng đã siết kỷ luật bằng việc loại thêm 4 cua-rơ của các đội Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ vào hôm qua vì không đủ điều kiện dự giải nhưng đã được cho thi đấu trước đó.

Nhưng có lẽ vì rối trong việc thiếu sự phối hợp để gây tai tiếng nên hôm qua sau khi tước áo vàng của Đức Tâm, BTC lại quên không trao chiếc áo vàng này cho người xếp hạng nhì là Đinh Quốc Việt theo đúng luật. Do vậy đoàn đua xuất phát, thi đấu chặng 2 từ TP Long Xuyên đi TP Rạch Giá (Kiên Giang) mà không có người mặc áo vàng. Đây là sự kiện hy hữu trong làng xe đạp Việt Nam lẫn thế giới. Tay đua Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng này.

Trong khi đó, phản ứng trước quyết định “lấy cái sai này che đậy cho cái sai kia” của BTC, ê-kíp ADC truyền hình Vĩnh Long với 10 cua-rơ, trong đó có 3 tuyển thủ QG gồm Trịnh Đức Tâm, Bùi Minh Thụy, Hồ Văn Phúc đã “chơi tiêu cực” bằng cách vẫn thi đấu nhưng tạo thành một tốp chạy phía sau đoàn đua. Điều này chẳng khác nào hành động bỏ cuộc, nhưng nguy hiểm hơn cả là điều này chẳng thể giúp các tuyển thủ trui rèn được gì về chuyên môn nhất là khi họ đang trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 26 diễn ra vào tháng 11 tại Indonesia.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.