Họp báo giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2010:

Rối rắm chuyện Hữu Hà

0
Nóng nhất” trong cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Oil vào hôm qua là vụ việc liên quan đến tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Nguyễn Hữu Hà. Tay đập này vẫn bị cơ quan chủ quản là Ninh Bình khăng khăng quyết định “trói tay”.
Rối rắm chuyện Hữu Hà  - ảnh 1
Vì tranh chấp với đơn vị cũ, Hữu Hà phải vắng mặt ở giai đoạn 1 - Ảnh: B.Dương

Nóng nhất” trong cuộc họp báo giới thiệu giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Oil vào hôm qua là vụ việc liên quan đến tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Nguyễn Hữu Hà. Tay đập này vẫn bị cơ quan chủ quản là Ninh Bình khăng khăng quyết định “trói tay”.

Trên thực tế, hợp đồng VĐV với Ninh Bình chỉ là hợp đồng công chức (ký năm 2004 với đơn vị chủ quản là Sở VH-TT và DL tỉnh Ninh Bình) nhưng khi Hữu Hà xin đi sau 6 năm cống hiến, anh đã không được CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình chấp nhận. Vì lý do này, tại giai đoạn 1 của mùa giải, Hữu Hà bỏ lỡ cơ hội tranh tài (dự định là khoác màu áo CLB Đức Long Quân khu 5).

Theo ông Phạm Bá Nghị - phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền VN, hai bên có hợp đồng công chức nên liên đoàn không thể can thiệp. Mặc dù vậy, quan điểm của liên đoàn là kêu gọi phía Ninh Bình nên “chịu hy sinh” và dẹp bỏ quyền lợi của địa phương để tạo điều kiện cho 1 tài năng được thể hiện đẳng cấp (dưới màu áo CLB khác). Theo ông Nghị, BTC giải vẫn sẽ “mở” cho Hà cơ hội bằng cách gút danh sách lần cuối vào ngày 12.3 (2 ngày trước khi vòng 1 của giải khởi tranh - ngày 14.3). Nhưng cho đến thời điểm này, chưa có biểu hiện thiện chí từ phía Ninh Bình nên gần như chắc chắn, tay đập này sẽ vắng mặt ở giai đoạn đầu mùa giải.

Giải năm nay có 24 đội (12 đội nam) thi đấu 2 vòng. Vòng 1 chia hai bảng: bảng A tại Đắc Lắc từ ngày 14 đến 21.3. Bảng B tại Gia Lai từ ngày 14 đến 21.3 và tranh Cúp Đức Long Gia Lai từ ngày 25 đến 28.3 (giải nhất 50 triệu đồng). Sau đó tranh Cúp Hùng Vương tại Phú Thọ từ ngày 17 đến 22.4 (giải nhất 60 triệu đồng).

 Vòng II tại Ninh Bình và Hải Dương từ ngày 5 đến 12.10, VCK và xếp hạng từ ngày 16 đến 19.10. Đội vô địch được thưởng 100 triệu đồng, đội nhì, ba: 70 triệu đồng, 30 triệu đồng. PV Oil tài trợ cho 3 tỉ đồng/năm từ năm 2009.

Theo danh sách đăng ký đến thời điểm này, mùa giải năm nay có 9 cầu thủ ngoại bao gồm: 5 cầu thủ Trung Quốc, 1 Nga, 2 Myanmar, 1 Campuchia.

Phương Lan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm