Giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng 2016

Sân chơi lớn của những cua rơ phong trào

0 Thanh Niên Online
Dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng - Cup Becamex IDC đã trở thành sân chơi 'không thể bỏ qua', là điểm hẹn của những tay đua phong trào. 

Dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng - Cup Becamex IDC đã trở thành sân chơi 'không thể bỏ qua', là điểm hẹn của những tay đua phong trào. 

Sân chơi lớn của những cua rơ phong trào - ảnh 1Ngày mai, 26.3, chặng đua mở màn sẽ diễn ra tại thành phố mới Bình Dương hướng về huyện Dầu Tiếng - Ảnh: Khả Hòa  
Điều này thể hiện rõ nhất nếu năm 2014 chỉ có các đội đua thuộc 2 tỉnh, thành lân cận Bình Dương là TP.HCM và Đồng Nai thì đến năm 2015, có đến 25 CLB trong đó có nhiều đơn vị xa như Phú Yên, Vũng Tàu, Tiền Giang... tham dự. Còn lần này cũng ngần ấy đội nhưng hứa hẹn hấp dẫn hơn nhiều khi lực lượng tham gia có sự tinh lọc đáng kể. Hơn nửa việc phân hạng A (dành cho các tay đua từng thi đấu chuyên nghiệp), hạng B (dành cho các tay đua phong trào) giúp các tay đua có được sự cạnh tranh công bằng, hào hứng hơn.
Ngày mai, 26.3, chặng đua mở màn sẽ diễn ra tại thành phố mới Bình Dương hướng về huyện Dầu Tiếng với cự ly 81km, sau đó cứ đều đặn 2 tháng một lần sẽ diễn ra 4 chặng còn lại trong năm 2016.
Tổng giải thưởng của cụôc đua lên đến 300 triệu đồng thực sự là một sân chơi lớn dành cho xe đạp phong trào. Ở góc độ xã hội, sự phát triển của cuộc đua đã góp phần mang đến hiệu ứng tích cực đối với việc vận động người dân chọn đi xe đạp như một cách rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.