Sau Việt Nam, F1 tiếp tục hoãn thêm 3 chặng đua vì đại dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online
Các chặng đua Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco thuộc giải Công thức 1 (F1) đã bị hoãn do sự lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Chặng Monaco là 1 trong 3 chặng đua F1 mới nhất bị hoãn /// AFP Chặng Monaco là 1 trong 3 chặng đua F1 mới nhất bị hoãn - AFP
Chặng Monaco là 1 trong 3 chặng đua F1 mới nhất bị hoãn
AFP
Trước đó, giải F1 năm nay đã bị “tàn phá” bởi đại dịch COVID-19 khi BTC phải quyết định hoãn 4 chặng đua khởi đầu mùa diễn ra tại Úc, Bahrain (đều diễn ra tháng 3), Việt Nam Trung Quốc (tháng 4). Chặng đua Hà Lan - lần đầu tiên trở lại lịch đua F1 kể từ năm 1985, dự kiến được tổ chức tại Zandvoort từ ngày 1 - 3.5, trong khi chặng đua Tây Ban Nha cạnh tranh một tuần sau đó, còn Grand Prix Monaco từ ngày 21 - 24.5.
"Do tính chất phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu, FIA (Liên đoàn Xe hơi quốc tế), BTC F1 và ba nhà quảng bá đã đưa ra các quyết định này để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thành viên, người tham gia giải và người hâm mộ, khi đó là mối quan tâm chính của chúng tôi", một tuyên bố chung từ F1 và FIA cho biết.
Sau Việt Nam, F1 tiếp tục hoãn thêm 3 chặng đua vì đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Đại dịch COVID-19 đã khiến 7 chặng đua F1 năm nay bị hoãn

AFP

Theo AFP, tất cả các bên cho biết họ sẽ nghiên cứu khả năng sắp xếp ngày thay thế để các cuộc đua bị hoãn diễn ra vào cuối năm nay, đồng thời tuyên bố thêm rằng BTC F1 và FIA dự kiến sẽ có thể bắt đầu mùa giải 2020 "ngay khi đảm bảo an toàn cho các cuộc đua", nhưng vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình địch bệnh. Theo đó, mùa giải năm nay có thể bắt đầu sớm nhất vào ngày 7.6 tại Azerbaijan.
Các cuộc đua F1 hoãn là sự kiện mới nhất trong tình trạng lịch thể thao thế giới bị đảo lộn nghiêm trọng do sự bùng phát dịch COVID-19, trong đó có hơn 227.000 trường hợp nhiễm và hơn 9.300 người tử vong trên toàn cầu (tính đến cuối ngày 19.3). Trước đó, EURO và Copa America 2020 đều bị đẩy lùi 12 tháng, trong khi Ủy ban Olympic quốc tế cho đến nay vẫn cam kết sẽ tiếp tục hy vọng Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) dự kiến diễn ra từ ngày 24.7 đến ngày 9.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm