Scandal Ninh Bình: Cần mạnh tay như Malaysia

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trước scandal cá độ bất hợp pháp của cầu thủ Ninh Bình, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bức xúc và đòi hỏi những người có trách nhiệm cần mạnh tay và quyết liệt, triệt để hơn để làm sạch bóng đá Việt.

(TNO) Trước scandal cá độ bất hợp pháp của cầu thủ Ninh Bình, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bức xúc và đòi hỏi những người có trách nhiệm cần mạnh tay và quyết liệt, triệt để hơn để làm sạch bóng đá Việt.

>> Đối mặt với án tù nặng, cầu thủ dính tiêu cực ở Ninh Bình khóc lóc, van xin
>> Khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ bất hợp pháp
>> Từ scandal Ninh Bình: Bộ mặt giả tạo của bóng đá chuyên nghiệp

 Scandal Ninh Bình: Cần mạnh tay như Malaysia - ảnh 1
Các cầu thủ Ninh Bình sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi đáng xấu hổ của mình - Ảnh: Khả Hòa


Anh Phạm Đăng Khôi (32 tuổi) đang làm việc tại Sài Gòn Tourist vốn là người rất quan tâm bóng đá, nhất là bóng đá nội. Nhưng từ vài năm qua anh đã không còn theo dõi nhiều, kể cả khi đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Anh Khôi cho biết không muốn bị lừa dối nữa: “Không phải đợi đến vụ Ninh Bình bị phanh phui, tôi tin rằng nhiều năm qua bóng đá Việt vẫn sống chung cùng tiêu cực.

Rất nhiều người cũng tin như thế. Báo chí không thể dựng lên quá nhiều dấu hỏi như vậy.

Tôi nghĩ những người làm bóng đá cần nghĩ lại trách nhiệm của mình. Tại sao giải Vô địch quốc gia năm nào cũng có scandal, tại sao có quá nhiều đội bóng giải tán, vì sao doanh nghiệp quay lưng, vì sao sân vắng khán giả?

Các cầu thủ Ninh Bình sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi đáng xấu hổ của mình. Nhưng họ chỉ là một bộ phận rất nhỏ.

Phần chìm của tảng băng, tôi tin rất rộng và sâu. Vấn đề là người ta có dám làm mạnh hay không!”.

Cũng cùng quan điểm, anh Trương Vĩnh Phúc (33 tuổi), đang giảng dạy tại trường Đại học FPT cho rằng Việt Nam có thể học theo gương của Malaysia: “Nhiều năm trước, Malaysia cũng dính vào scandal bán độ.

Họ đã làm quyết liệt, chấp nhận nhiều năm ẩn nhẫn để làm sạch nền bóng đá. Kết quả là những chức vô địch liên tục ở khu vực.

Người ta vẫn bảo các anh an ninh Việt Nam giỏi nhất thế giới. Tôi tin rằng nếu thực sự muốn làm thì chúng ta sẽ không quá khó để lôi ra ánh sáng những u nhọt tiêu cực.

Niềm tin của người dân vào bóng đá đã cạn kiệt rồi. Tôi hy vọng ban chấp hành mới của VFF sẽ làm được như người Malaysia, mạnh tay, quyết liệt và triệt để với những tệ nạn trong bóng đá”.

Về phần mình, anh Trần Ngọc Lợi, một lập trình viên tại công ty CSC Việt Nam lại cho rằng VFF sẽ không làm “tới bến”, vì sợ đủ đường: “Do là đấu trường AFC Cup nên có lẽ người ta sẽ xử nghiêm để còn giữ mặt mũi cho Việt Nam.

Nhưng tôi nghi ngờ việc VFF, VPF sẽ làm tới cùng trước những nghi án tiêu cực của Ninh Bình và các đội khác ở V-League.

Nếu có khui ra cũng chỉ xử kín thôi. Nếu xử hết chẳng khác nào đập nát V-League, vốn đã yếu hơn 3-4 năm trước nhiều rồi.

Các doanh nghiệp giờ làm ăn thua lỗ, không cần ké vào V-League để trốn thuế. Bởi vậy nếu làm quyết liệt quá chẳng khác nào giết V-League”.

Trao đổi với Thanh Niên Online, đa phần đều tin tưởng đây sẽ là bài test quan trọng cho tân Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng. Tất cả cùng kỳ vọng và chờ đợi xem ông Dũng “đầu bạc” sẽ làm mạnh tới đâu, hay lại ầm ĩ một thời gian rồi lại chìm xuồng như bao lần trước.

Tiểu Bảo

>> Cầu thủ Ninh Bình đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình
>> Phức tạp nghi án cầu thủ Ninh Bình cá độ: Thủ môn Mạnh Dũng bác bỏ mọi cáo buộc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm