Sẽ giải ngân trước tết

0 Thanh Niên
Hôm qua 14.1, ông Lâm Quang Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT báo một tin khá vui: “Tiền thưởng cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 27 vào khoảng 23 tỉ đồng, có thể sẽ được Bộ Tài chính giải ngân trước Tết Nguyên đán”.

Hôm qua 14.1, ông Lâm Quang Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT báo một tin khá vui: “Tiền thưởng cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 27 vào khoảng 23 tỉ đồng, có thể sẽ được Bộ Tài chính giải ngân trước Tết Nguyên đán”.

 Đỗ Thị Thảo (ảnh trái ) và Nguyễn Văn Lai sẽ đón tết với nhiều niềm vui - Ảnh: Khả Hòa
Đỗ Thị Thảo (ảnh trái ) và Nguyễn Văn Lai sẽ đón tết với nhiều niềm vui - Ảnh: Khả Hòa

Nhà vô địch SEA Games cự ly dài Nguyễn Văn Lai hồ hởi: “Tôi đã đoạt cú đúp vàng ở SEA Games nên sẽ được nhận khoản thưởng nhiều nhất từ trước đến nay. Ngoài 90 triệu đồng tiền thưởng theo quy định của Chính phủ (45 triệu đồng/HCV), tôi nghe nói mỗi VĐV quân đội như tôi sẽ được Bộ Quốc phòng thưởng 30 triệu đồng/HCV. Còn tiền tết có thể sẽ bằng mức năm ngoái là 5 triệu đồng”.

Cũng giành 2 HCV SEA Games 27 cự ly 800 m, 1.500 m, VĐV Đỗ Thị Thảo chia sẻ: “Tôi sẽ đưa 110 triệu đồng cho bố mẹ vì bố tôi đang ốm đau, và còn một anh trai đang theo học đại học. Đây là khoản gộp 90 triệu của nhà nước với 20 triệu từ UBND TP.Hà Nội. Còn tiền tết chắc cũng chỉ được vài trăm nghìn đồng”. Với thành tích đặc biệt xuất sắc 1 HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng được thưởng lên tới gần 200 triệu đồng (cộng 2 khoản thưởng của nhà nước, Bộ Quốc phòng và thưởng tết 5 triệu đồng cho cấp hàm thượng tá).

“Đá thua thì đừng hòng”

Trong khi đó, chuyện “thưởng tết” ở các CLB bóng đá nam và bóng đá nữ năm nay xem ra có rất nhiều điều đáng bàn.

“Tôi đang quay cuồng vì tiền, từ nay đến tết có nhiều khoản phải chi quá. Tất nhiên thưởng tết sẽ có nhưng đang phải tính toán nát óc vì quỹ không còn dư dả như xưa”, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ trình bày với vẻ đầy hoàn cảnh. Ông Lệ bảo hai năm trước tiền thưởng tết là 1 tháng lương/người (ít nhất 30 triệu đồng) nhưng đến năm 2012, giảm xuống còn 10 triệu. Còn năm nay thì “phụ thuộc vào việc thi đấu. Đá chán hay thua thì đừng hòng thuyết phục nhà tài trợ. Nếu các trận trước tết mà ngon lành thì chưa biết chừng, lại cũng có thể nguyên tháng lương. Hoặc cũng chỉ 5 - 10 triệu mà thôi”, ông Lệ úp mở.

Không thưởng tiền tỉ sau mỗi trận thắng, bầu Hiển chi 400 triệu đồng khi Hà Nội T&T thắng Bình Dương ở vòng 1 V-League. Vì thế, tiền thưởng tết cũng ở mức khiêm tốn mà theo cách nói của Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội “chỉ vui là chính, chắc 5 - 7 triệu đồng/cầu thủ”. SHB Đà Nẵng cũng có mức thưởng tương tự. Được thưởng tết thấp nhất trong số các CLB ngoại hạng có lẽ là Đồng Nai. Ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Nai cho hay: “Vì cầu thủ đã được tiền lương và thưởng sau mỗi trận thắng nên chúng tôi sẽ thưởng tết cho họ như các cán bộ, công nhân viên khác của công ty, khoảng 2 triệu đồng/người”. Còn tân binh Than Quảng Ninh, theo lời phát biểu “rầu rầu” của HLV Đinh Cao Nghĩa “sẽ không có thưởng tết đâu”. Gây ngạc nhiên nhất có lẽ là CLB Thanh Hóa vì lãnh đạo CLB đã tuyên bố năm nay sẽ không thưởng tết cho cầu thủ.

Ngược lại, với các cô gái đá bóng, đồng lương đã còm cõi mà tiền thưởng tết cũng vô cùng ít ỏi. HLV Văn Thị Thanh CLB Hà Nam nói: “HLV như tôi được thưởng như công chức nhà nước là 1 triệu rưỡi. Còn cầu thủ thì được gói quà 350.000 đồng, kèm món tiền tàu xe 200.000 đồng”.

Lo sẽ 'mất' Bình

Cô gái mắc bệnh tim, đi chân trần mà vẫn đoạt HCV SEA Games nội dung marathon Phạm Thị Bình cũng sẽ được hưởng một cái tết vui vẻ. Ngoài 45 triệu đồng tiền thưởng theo quy định, cô được tỉnh Quảng Ngãi thưởng thêm 45 triệu và 5 triệu từ Tỉnh đoàn, 15 triệu từ một nhà máy lọc dầu.

“Bình được Quảng Ngãi trả lương 7 triệu đồng/tháng và nay sẽ được nâng lên 8 triệu đồng. Với chế độ đãi ngộ thấp như vậy, Bình đang định không tái ký và chúng tôi sẽ bị mất nhân tài bởi khá nhiều đơn vị muốn sở hữu cô như Bình Phước, Đà Nẵng, Ninh Bình với mức lương không dưới 20 triệu đồng. Là HLV trực tiếp đào tạo Bình, tôi không muốn Quảng Ngãi mất nhân tài”, HLV Trần Văn Nhân lo lắng.

Lan Phương

 >> Điền kinh giậm chân tại chỗ
 >> Tăng Thanh Hà gia nhập làng điền kinh
 >> Nữ hoàng điền kinh khổ ải chuyện học
 >> Nước rút ngoạn mục của điền kinh VN
 >> Điền kinh chưa đánh giá đúng về đối thủ
 >> Gần 16 tỉ đồng tiền thưởng cho đoàn thể thao VN
 >> Tiền thưởng World Cup 2014 tăng mạnh
 >> Armstrong bắt đầu trả lại tiền thưởng
 >> Floyd Mayweather lại phá kỷ lục về tiền thượng đài
 >> Tiến Minh nhận “mưa” tiền thưởng

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm