Chưa thi đấu wushu Việt Nam đã bị xử ép

0 Thanh Niên Online
(TNO) Wushu được xem là... mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam (VN) tại SEA Games 2013, nhưng nước chủ nhà Myanmar cũng chú trọng lấy vàng ở bộ môn này, nên họ đã cố tình xử ép đội tuyển wushu VN.

(TNO) Wushu được xem là... mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam (VN) tại SEA Games 2013, nhưng nước chủ nhà Myanmar cũng chú trọng lấy vàng ở bộ môn này, nên họ đã cố tình xử ép đội tuyển wushu VN.

>> Chia chác huy chương SEA Games
>> Lại chia chác huy chương
>> Chủ nhà rút tên, Thái Lan giành 2 HCV môn Chinlone

 Chưa thi đấu wushu Việt Nam đã bị xử ép - ảnh 1
Tuyển thủ wushu VN Trần Thị Minh Nguyệt tập ké với đội tuyển wushu Brunei và Lào - Ảnh: Khả Hòa

Ngay khi đến Ney Pyi Taw, đội tuyển VN chưng hửng bởi lịch tập oái ăm mà Ban tổ chức (BTC) bố trí.

Khuya ngày 4.12 đội tuyển các VĐV wushu mới nhập làng, nhưng BTC đã “dí” cho lịch tập vào lúc 7 giờ sáng ngày 5.12. Ngày 6.12, đội tuyển wushu VN tiếp tục tập lúc 7 giờ sáng.

Trước lịch tập luyện bất hợp lý của BTC SEA Games, lãnh đạo đoàn VN đã phản ứng, nhưng vẫn không được điều chỉnh.

Trong thế khó, đội tuyển wushu VN đã linh động, xin tập ké với đội tuyển wushu Brunei và đội tuyển wushu Lào.

Ông Lê Minh Hà, lãnh đội wushu VN bức xúc: “Các VĐV chỉ mới nghỉ ngơi được ít giờ đã phải ra sân tập rất dễ bị chấn thương. Rõ ràng họ đã cố tình gây khó cho wushu VN”.

Biết được wushu VN rất mạnh, Myanmar không chỉ ép bằng cách không tổ chức các nội dung sở trường của VN mà còn bố trí lịch tập gây ức chế để đoạt HCV bằng mọi giá.

Với cách hành xử của chủ nhà, có thể dự báo wushu sẽ gặp nhiều khó khăn ở SEA Games lần này.

Ngày 7.12, SEA Games sẽ bắt đầu thi đấu các nội dung taolu (biểu diễn), đây là nội dung mà quyền quyết định thuộc về trọng tài, khi họ xem VĐV biểu diễn rồi chấm điểm. Vì thế, nói như ông Lê Minh Hà là VĐV VN phải thắng tuyệt đối, chứ chỉ nhỉnh hơn một chút là rất dễ bị xử thua.

Ở ngày thi đấu đầu tiên wushu, VN hy vọng có HCV ở nội dung trường quyền nam với hai VĐV chủ lực Trần Xuân Hiệp, Nguyễn Mạnh Quyền.

Nội dung kiếm thuật nữ của Dương Thúy Vi cũng rất triển vọng.

Quang Huy (từ Myanmar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Chỉ mới 2 ngày thi đấu, nàng tiên cá VN Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games. Trước mắt cô còn đến 8 nội dung thi đấu và có thể giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để trở thành “mỏ vàng” ở Singapore lần này.
VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

Những khiếm khuyết trên thân thể khiến các VĐV gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đã vươn lên với nghị lực phi thường. Đó là hoàn cảnh chung của 135 VĐV Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) khởi tranh tại Myanmar từ 12 đến 20.1.
Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

(TNO) Tối 28.12, tại Hội quán Xe và Thể thao (2 Lê Đại Hành, TP.HCM) diễn ra chương trình 'Vinh quang Việt Nam' nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên (VĐV) thể thao TP.HCM cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 27.