Nguyễn Thị Như Ý: 'Lúc vinh quang tôi lại nhớ về mẹ'

0 Thanh Niên
Cô gái vàng của judo Việt Nam đã xuất sắc đoạt HCV ở hạng cân dưới 78 kg nữ khi đánh bại đối thủ Aung Aye Aye bằng điểm Ipon.

Cô gái vàng của judo Việt Nam đã xuất sắc đoạt HCV ở hạng cân dưới 78 kg nữ khi đánh bại đối thủ Aung Aye Aye bằng điểm Ipon.

Như Ý luôn thi đấu với quyết tâm chiến thắng - Ảnh: Khả HòaNhư Ý luôn thi đấu với quyết tâm chiến thắng - Ảnh: Khả Hòa
Ở ngày thi đấu thứ hai, judo VN chỉ còn trông chờ vào Nguyễn Thị Như Ý bởi Đặng Hào và Trần Thương đều không thành công. Bước lên thảm đấu, Như Ý như một nữ võ tướng với các đòn thế mạnh mẽ giúp cô hạ Gathia (Indonesia) ở bán kết, rồi Aung Aye Aye (Myanmar) trong trận chung kết để đem tấm HCV thứ 2 về cho judo VN. Thành tích này giúp Như Ý làm dày thêm bảng vàng của mình với 4 lần vô địch SEA Games.
Xem Như Ý thi đấu mới thấy được quyết tâm chiến thắng của cô trước mọi đối thủ. Bởi với Ý, tấm HCV không chỉ làm vẻ vang cho chính cô và Tổ quốc, mà số tiền thưởng có được từ đấu trường này sẽ giúp cô trang trải cuộc sống khó khăn của gia đình và nuôi con nhỏ.
Chính vì động lực rất thực tế nên Như Ý luôn vào trận với suy nghĩ duy nhất: Chiến thắng. Nỗ lực và quyết tâm của cô gái vàng Đồng Tháp đã giúp cô gặt hái thành công khi cô đã bước sang tuổi 34, cái tuổi mà hiếm nữ VĐV võ thuật nào dám tiếp tục thi đấu, nhất là khi đã lập gia đình và sinh con.
Hạnh phúc với chiến tích của mình, Như Ý bộc bạch: “Mỗi lần chiến thắng tôi đều nghĩ đến mẹ mình, người đã không may vắn số. Tôi tin tưởng mẹ tôi vẫn luôn dõi theo những bước đi của tôi”.
Cô gái vàng judo VN luôn nhớ về mẹ, bởi ở SEA Games 2005, Như Ý phải nuốt nước mắt thi đấu trận chung kết khi mẹ cô vừa qua đời trước đó. Đó cũng là năm Như Ý đoạt tấm HCV SEA Games đầu tiên của mình...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Chỉ mới 2 ngày thi đấu, nàng tiên cá VN Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games. Trước mắt cô còn đến 8 nội dung thi đấu và có thể giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để trở thành “mỏ vàng” ở Singapore lần này.
VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

Những khiếm khuyết trên thân thể khiến các VĐV gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đã vươn lên với nghị lực phi thường. Đó là hoàn cảnh chung của 135 VĐV Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) khởi tranh tại Myanmar từ 12 đến 20.1.
Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

(TNO) Tối 28.12, tại Hội quán Xe và Thể thao (2 Lê Đại Hành, TP.HCM) diễn ra chương trình 'Vinh quang Việt Nam' nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên (VĐV) thể thao TP.HCM cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 27.
Bơi lội VN nhìn từ SEA Games

Bơi lội VN nhìn từ SEA Games

So với các kỳ đại hội trước, bơi lội VN kỳ này đã có bước nhảy vọt. Tuy nhiên, nói một cách công bằng, chúng ta vẫn còn tiến chậm so với các nước trong khu vực.