Tuyển thủ cầu lông VN suýt không được đấu vì thiếu trang phục

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sự cố xảy ra sáng nay tại môn cầu lông liên quan đến các tay vợt Việt Nam xuất phát từ sự chuẩn bị không chu đáo của lãnh đội cũng như bản thân các tay vợt.

(TNO) Sự cố xảy ra sáng nay tại môn cầu lông liên quan đến các tay vợt Việt Nam xuất phát từ sự chuẩn bị không chu đáo của lãnh đội cũng như bản thân các tay vợt.

>> SEA Games 2013: Cầu lông Indonesia mất cặp đôi hàng đầu
>> Cao Cường đoạt ngôi á quân giải câu lông trẻ Hàn Quốc
>> Tiến Minh rút khỏi giải cầu lông VN mở rộng

 Tuyển thủ cầu lông VN suýt không được đấu vì thiếu trang phục - ảnh 1
Đôi cầu lông Việt Nam là Đào Mạnh Thắng và Phạm Như Thảo - Ảnh: Khả Hòa

Trước khi diễn ra nội dung đôi nam nữ, trọng tài yêu cầu đôi Việt Nam là Đào Mạnh Thắng và Phạm Như Thảo phải đổi trang phục. Lý do là bộ trang phục quần đen áo xanh của 2 tay vợt này trùng với đối thủ là Pei Jing Lai/Aik Quan Tan (Malaysia) mà theo qui định, phía VN phải chọn trang phục khác.

Thật bất ngờ khi Mạnh Thắng cùng Như Thảo đều cho biết chỉ mang ra sân một bộ trang phục trên. Lúc này lãnh đội cũng như ban huấn luyện tuyển cầu lông mới nháo nhào hỏi han các tay vợt khác để mượn đồng phục nhưng vẫn không xong.

Sau thời gian chờ đợi 2 tay vợt VN thay đổi trang phục nhưng bất thành, đại diện ban trọng tài điều hành giải thông báo đến ban huấn luyện tuyển cầu lông VN rằng lẽ ra họ sẽ loại 2 tay vợt trên, tuy nhiên ban trọng tài “châm chước” cho thi đấu nhưng sẽ báo cáo lên BTC SEA Games cũng như Liên đoàn cầu lông TG (BWF) để xử lý.

Sự cố trên phần nào khiến 2 tay vợt VN bị tâm lý dẫn đến thua cuộc dễ dàng trước Pei Jing Lai/Aik Quan Tan (Malaysia) với tỷ số 0-2 (14/21, 16/21).

Ngay sau sự cố trên, ban huấn luyện thông báo đến các tuyển thủ còn lại phải chuẩn bị trang phục đầy đủ (ít nhất 2 bộ khác nhau), lúc này một số tay vợt phải rời nhà thi đấu trở về làng SEA Games để lấy thêm đồ.

Hoàng Quỳnh (từ Myanmar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Chỉ mới 2 ngày thi đấu, nàng tiên cá VN Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games. Trước mắt cô còn đến 8 nội dung thi đấu và có thể giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để trở thành “mỏ vàng” ở Singapore lần này.
VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

Những khiếm khuyết trên thân thể khiến các VĐV gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đã vươn lên với nghị lực phi thường. Đó là hoàn cảnh chung của 135 VĐV Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) khởi tranh tại Myanmar từ 12 đến 20.1.
Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

(TNO) Tối 28.12, tại Hội quán Xe và Thể thao (2 Lê Đại Hành, TP.HCM) diễn ra chương trình 'Vinh quang Việt Nam' nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên (VĐV) thể thao TP.HCM cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 27.