Wushu Việt Nam có HCV thứ 2

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trưa nay, phóng viên Quang Huy và Tân Lam tại Myanmar báo tin, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang đã đem về đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 2, nội dung trường quyền nữ của môn wushu.

(TNO) Trưa nay, phóng viên Quang Huy và Tân Lam tại Myanmar báo tin, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang đã đem về đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 2, nội dung trường quyền nữ của môn wushu.

>> Dương Thúy Vi đoạt HCV đầu tiên cho Việt Nam
>> Wushu sẽ đoạt HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam
>> Chưa thi đấu wushu Việt Nam đã bị xử ép

 Wushu Việt Nam có HCV thứ 2 - ảnh 1
Hoàng Thị Phương Giang đã thể hiện bài thi của mình rất đẹp mắt - Ảnh: Khả Hòa

Sau thành tích của Dương Thúy Vi ở ngày hôm trước, các cô gái VN thi đấu khá tự tin. Ở nội dung trường quyền nữ, cô gái Hà Nội Hoàng Thị Phương Giang đã thể hiện bài thi của mình rất đẹp mắt.

Với những động tác thuần thục và bộ pháp linh hoạt, Phương Giang đã chinh phục các vị trọng tài với số điểm 9,68. Trong khi đó, VĐV Yan Ni Tan (Singapore) đoạt HCB chỉ được 9,60 điểm. Người xếo thứ 3 là Thalia Lovita (Thái Lan, 9,59 điểm).

Cùng thi ở nội dung này, nhưng do mắc một số lỗi nên Dương Thúy Vi chỉ được 9,49 điểm.

Phương Giang sinh ngày 3.3.1992 tại Hà Nội, cô bắt đầu tập wushu năm 8 tuổi. Thành tích tốt nhất của Giang trước đây là HCB thế giới 2013, HCB châu Á 2012.

Ngoài nội dung trường quyền nữ, Phương Giang còn thi đấu nội dung đối luyện nữ tại SEA Games 2013.

 Wushu Việt Nam có HCV thứ 2 - ảnh 2
Nguyễn Mạnh Quyền bị loại sau khi đánh sai kỹ thuật khiến côn bị gãy - Ảnh: Khả Hòa

Trong buổi thi đấu sáng nay ở môn wushu, các VĐV nam VN đều thi đấu không thành công. Nguyễn Mạnh Quyền với nội dung côn thuật đã bị loại sau khi đánh sai kỹ thuật khiến côn bị gãy giữa chừng.

Cũng ở nội dung côn thuật, Trần Xuân Hiệp chỉ được 9,14 điểm, xếp hạng 9/11. Còn ở nội dung nam quyền, Phạm Quốc Khánh được 9,66 điểm và xếp hạng 4.

Quang Huy - Tân Lam
(từ Myanmar)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Chỉ mới 2 ngày thi đấu, nàng tiên cá VN Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games. Trước mắt cô còn đến 8 nội dung thi đấu và có thể giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để trở thành “mỏ vàng” ở Singapore lần này.
VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

Những khiếm khuyết trên thân thể khiến các VĐV gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đã vươn lên với nghị lực phi thường. Đó là hoàn cảnh chung của 135 VĐV Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) khởi tranh tại Myanmar từ 12 đến 20.1.
Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

(TNO) Tối 28.12, tại Hội quán Xe và Thể thao (2 Lê Đại Hành, TP.HCM) diễn ra chương trình 'Vinh quang Việt Nam' nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên (VĐV) thể thao TP.HCM cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 27.