Bắn súng Việt Nam vuột HCV vì sự cố hy hữu

7 Thanh Niên Online

(TNO) Tại một đất nước hiện đại như Singapore nhưng cũng xảy ra sự cố mất điện ở môn bắn súng. Đây là điều hy hữu vì hầu như chưa có SEA Games nào gần đây gặp sự cố tương tự ở môn thể thao này.

(TNO) Tại một đất nước hiện đại như Singapore nhưng cũng xảy ra sự cố mất điện ở môn bắn súng. Đây là điều hy hữu vì hầu như chưa có SEA Games nào gần đây gặp sự cố tương tự ở môn thể thao này.
Bắn súng Việt Nam vuột HCV vì sự cố hy hữu - ảnh 1Nguyễn Duy Hoàng lọt vào vòng bắn chung kết nội dung súng trường hơi 10m nam
Ở môn bắn súng tại các kỳ SEA Games, VĐV đều thi đấu bằng bia điện tử nên việc chuẩn bị nguồn điện dự phòng là điều bắt buộc. Thế nhưng, ở nội dung 10m súng trường hơi di động vừa diễn ra sáng nay tại trường bắn Safra Yishun, khi VĐV vừa bắn loạt đạn đầu tiên, thì điện bất ngờ vụt tắt. Mất hơn 5 phút, sự cố này mới được khắc phục.
Tuy nhiên điều này đã ảnh hưởng đến thành tích VĐV. Vì ở môn bắn súng, vị trí đứng rất quan trọng. Ở những viên đầu tiên, các VĐV VN là Nguyễn Duy Hoàng, Đào Minh Ngọc, Nguyễn Văn Quân đang bắn rất tốt dẫn điểm các đối thủ. Thế nhưng, do điện mất, tất cả phải ra ngoài, rồi khi có điện mới trở lại vị trí của mình, nên Duy Hoàng - Minh Ngọc - Văn Quân đã không còn bắn tốt như những loạt đạn đầu tiên.
Duy Hoàng cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố như thế này trong thi đấu. Trong môn bắn súng, vị trí đứng là rất quan trọng. Một khi đã chọn được rồi là phải đứng nguyên. Ngoài ra, khi ra ngoài rồi trở lại trường bắn, trạng thái tâm lý cũng không còn như lúc đầu".
Điều này, khiến đội nam 10m súng trường hơi Việt Nam chỉ đoạt HCĐ với 1818,1 điểm, thua Thái Lan và Malaysia. Một vấn đề quan trọng nữa là Việt Nam vẫn chưa đầu tư bảng điện tử cho VĐV tập luyện, nên các VĐV chỉ phải tập bằng bia giấy nên ảnh hưởng không nhỏ đến độ chính xác (bảng điện tử ở Việt Nam có được từ SEA Games 2003 đã hỏng).
Không thành công ở nội dung đồng đội nam, đội Việt Nam hy vọng ở nội dung cá nhân diễn ra lúc 15 giờ 15 phút với sự góp mặt của Nguyễn Duy Hoàng. Ở nội dung chung kết, thành tích của các VĐV đều tính lại từ đầu nên hy vọng Duy Hoàng sẽ thi đấu thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trách NHiệm  TDTT

Trách NHiệm TDTT

Một đội tuyển quốc gia mang chuông đi đánh đất người. Giờ xem ra mới tại bảng điện tử. Quá buồn
Tùng

Tùng

Nếu ai ngồi theo dõi trực tiếp sẽ thấy trước lúc mất điện thì Việt Nam đang dẫn đầu. Mất điện đến 10 phút sẽ làm ảnh hưởng tâm lí rất nhiều. Người đang hăng máu thì có thể trùng xuống, người đang trùng thì có thể hăng máu lên.
Nguyễn Đức thắng

Nguyễn Đức thắng

Chỉ VĐV Việt Nam bị ảnh hưởng, còn các đội khác thì không? Toàn đổ lỗi vớ vẩn.
Phúc Hiệp

Phúc Hiệp

Xin chia buồn với các VĐV Việt Nam, tuy nhiên chúng ta cũng phải xem lại vì sao Thái Lan và Malaysia vẫn bắn tốt?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.