Báo Singapore gọi Ánh Viên là 'cô gái thép'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn TTVN tại SEA Games 28. Cũng vì thế, cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ báo giới nước chủ nhà Singapore.

(TNO) Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn TTVN tại SEA Games 28. Cũng vì thế, cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ báo giới nước chủ nhà Singapore.
Báo Singapore gọi Ánh Viên là 'cô gái thép' - ảnh 1Tờ The New Paper đánh giá rất cao Ánh Viên - Ảnh chụp màn hình
"Việt Nam chuẩn bị tung cô gái thép vào trận", đó là tít bài báo mà tờ The New Paper viết về cô gái vàng của thể theo Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên. Tờ báo này còn so sánh kình ngư tài năng của bơi lội Việt Nam với Katinka Hosszu, VĐV bơi lội nổi tiếng người Hungary.
"Hosszu được gọi là "người đàn bà thép" vì khả năng thi đấu tốt ở nhiều nội dung khác nhau. Tại khu vực Đông Nam Á, đoàn Việt Nam cũng chuẩn bị tung "cô gái thép" Nguyễn Thị Ánh Viên của họ vào trận. 
Tại SEA Games sắp tới, Ánh Viên đăng ký thi đấu ở tất cả 19 nội dung dành cho nữ. Tuy nhiên, chỉ có cô và HLV Đặng Anh Tuấn biết họ sẽ thực sự tham dự ở những nội dung nào. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Ánh Viên sẽ là ứng cử viên nặng ký ở các nội dung mà cô tham dự", tờ The New Paper viết.
Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn hướng đến những chiếc HCV tại SEA Games 28 
The New Paper nắm rất rõ thông tin về Ánh Viên: "Cách đây 2 năm tại Myanmar, Ánh Viên đã giành 3 HCV ở nội dung 200m bơi ngửa, 200m bơi hỗn hợp và 400m bơi hỗn hợp. Cô cũng đang giữ 14/17 kỷ lục bơi hồ dài tại Việt Nam và được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014.
Ánh Viên cũng đang thể hiện sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian qua. Cô là VĐV Việt Nam trẻ tuổi nhất dự Olympic và sẽ dự Thế vận hội ở Rio vào năm tới với khả năng giành huy chương là khá cao".
Báo Singapore gọi Ánh Viên là 'cô gái thép' - ảnh 2Ánh Viên giành 3 HCV tại SEA Games 27 - Ảnh: Khả Hòa 
Trả lời phỏng vấn trên The New Paper, HLV tuyển bơi lội Singapore David Lim cũng đánh giá rất cao VĐV 18 tuổi của Việt Nam. Ông nói rằng tài năng của Ánh Viên là điều không thể nghi ngờ.
"Ánh Viên đã có sự tiến bộ rất nhanh. Cô ấy đến tập cùng lúc với đội SIngapore và tôi có thể thấy điều đó. Tôi nghĩ rằng Ánh Viên hoàn toàn có thể thi đấu tốt ở nhiều nội dung khác nhau. Vấn đề là cô ấy sẽ phân phối sức như thế nào giữa các cuộc đua. Đó sẽ là điều quan trọng nhất".
Dù vậy, ông Lim cũng nhận định rằng có thể Ánh Viên sẽ rút lui ở một vài nội dung để tập trung vào những cự ly sở trường tại SEA Games sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.