Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Đoàn Việt Nam phải giành nhiều thành tích và kỷ lục hơn trước'

2 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 4.6, Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến Singapore tham dự SEA Games 28. Bộ trưởng đã kiểm tra việc sinh hoạt, ăn ở và thăm hỏi sức khoẻ từng thành viên của đoàn thể thao Việt Nam.

(TNO) Sáng 4.6, Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến Singapore tham dự SEA Games 28. Bộ trưởng đã kiểm tra việc sinh hoạt, ăn ở và thăm hỏi sức khoẻ từng thành viên của đoàn thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Đoàn Việt Nam phải giành nhiều thành tích và kỷ lục hơn trước' - ảnh 1Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (giữa) đã có mặt tại Singapore cùng đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: Ngô Nguyễn

Phát biểu với lãnh đạo đoàn và một số thành viên, Bộ trưởng đã nhắn nhủ: “Đoàn thể thao Việt Nam đến SEA Games 2015 lần này ngoài nhiệm vụ thi đấu giành thành tích về cho đất nước còn phải đoàn kết, hữu nghị, học hỏi HLV, VĐV các nước để tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, thông qua đó có thêm những cơ hội mới để giao lưu và tiến bộ.

Toàn đoàn phải tôn trọng mọi quy định, luật lệ của ban tổ chức đã được thống nhất trong hội đồng thể thao Đông Nam Á và chấp hành nghiêm túc các vấn đề an ninh, đi lại, sinh hoạt được đặt ra của nước chủ nhà để góp phần vào thành công của đại hội.

Trong thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam phải không ngừng nỗ lực, quyết tâm vì màu cờ sắc áo và phải cố gắng đạt nhiều thành tích, kỷ lục hơn trước nhưng phải trên tinh thần thựơng võ, “thắng không kiêu, bại không nản”.

Những chiếc huy chương giành được là rất quý giá, nhưng cái lớn hơn chính là làm sao để thể thao Việt Nam nói riêng và con người Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế luôn thân thiện, hết mình và hỗ trợ nhau cùng phát triển”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Đoàn Việt Nam phải giành nhiều thành tích và kỷ lục hơn trước' - ảnh 2Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm hỏi, động viên các đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Bộ trưởng cũng đã dành nhiều thời gian khen ngợi thành tích bước đầu của đội bóng đá U.23 nam sau khi gây tiếng vang rất lớn trong khu vực bằng việc quật ngã U.23 Malaysia, cũng như 2 chiếc huy chương vàng đầu tiên mà môn đấu kiếm đã giành được.

Bộ trưởng cũng cảm ơn sự đóng góp của HLV Toshiya Miura cùng các chuyên gia nước ngoài ở các môn thể thao khác và hy vọng cả đoàn sẽ giữ gìn sức khoẻ tốt thi đấu thắng lợi hợn nữa.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ cùng toàn đoàn thi đấu với quyết tâm tốt nhất để hoàn thành mục tiêu có từ 55 đến 70 HCV tại SEA Games lần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
jman

jman

Ai cũng nói được bác ạ!
jenrry

jenrry

"Đoàn Việt Nam phải giành nhiều thành tích và kỷ lục hơn trước" <<< Câu này đề nặng tâm lý thành tích. Sao không để các VĐV thi đấu 1 cách thoải mái nhỉ. Ôi thành tích

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.