Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Thành tích của đoàn thể thao VN đã mang lại niềm tự hào cho cả nước'

10 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có mặt ở Singapore để động viên đoàn thể thao Việt Nam trong những ngày còn lại của SEA Games và dự lễ bế mạc đại hội vào tối 16.6.

(TNO) Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có mặt ở Singapore để động viên đoàn thể thao Việt Nam trong những ngày còn lại của SEA Games và dự lễ bế mạc đại hội vào tối 16.6.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Thành tích của đoàn thể thao VN đã mang lại niềm tự hào cho cả nước' - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh gặp gỡ các thành viên đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: Ngô Nguyễn
Gặp gỡ các thành viên đoàn thể thao Việt Nam, Bộ trưởng nhằn nhũ: ”Những kết quả đạt đựợc đến giờ phút này rất đáng khích lệ, đặc biệt là ở các môn Olympic như điền kinh, bơi lội, thể dục, đấu kiếm... Nhiều VĐV đã thi đấu rất xuất sắc, như cô gái bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang lại niềm tự hào to lớn không chỉ cho đất nước mà còn tạo sức lan toả rất lớn trong khu vực, tạo hình ảnh vươn lên ngoạn mục cho thể thao Việt Nam. Điều đó cũng cho thấy nỗ lực rất lớn của tập thể đoàn thể thao Việt Nam đã phấn đấu rất tốt, có sự chuẩn bị nghiêm túc, đánh giá sát thực tế khả năng của mình cũng như dự báo chính xác năng lực của các đối thủ để từ đó đưa ra chỉ tiêu hợp lý, giành đựơc vị trí trong top 3 toàn đoàn.
Tôi còn được biết ngoài kết quả đạt được đến giờ này là gần 180 huy chương tổng cộng, trong đó có 72 HCV thì đoàn thể thao Việt Nam còn để lại hình ảnh thân thiện và chấp hành nghiêm túc các vấn đề an ninh, đi lại, sinh hoạt được đặt ra của nước chủ nhà để góp phần vào thành công của đại hội. Điều đó đã góp phần nâng tầm vị thế và con người Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế”.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: 'Thành tích của đoàn thể thao VN đã mang lại niềm tự hào cho cả nước' - ảnh 2Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc đội bóng chuyền nữ quyết thắng trong trận chung kết với Thái Lan vào chiều 15.6 - Ảnh: Ngô Nguyễn
Bộ trưởng cũng đã dành nhiều lời động viên cho đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nan và đề nghị tất cả hãy mau chóng quên đi thất bại ở trận bán kết vừa qua để tiếp tuc thi đấu thật tốt trong trận tranh hạng ba với Indonesia. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng chúc đội bóng chuyền nam thi đấu tốt giành thắng lợi trong trận bán kết với Myanmar vào trưa 15.6, đội bóng chuyền nữ thi đấu tưng bừng, đoàn kết, quyết thắng trong trận chung kết với Thái Lan vào chiều 15.6 để tiếp tục mang thêm nhiều thành tích tốt hơn nữa về cho đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huong

Huong

Thành tích "ao thôn" thôi mà cũng huênh hoang
nguyễn thành trung

nguyễn thành trung

huênh hoang gì bạn, mỗi tấm huy chương đều là mồ hôi nước mắt và cả máu nữa mới đạt được, rất đáng được trân trọng. Bạn hãy xem lại mình đã làm gì được cho đất nước hay chưa rồi hãy bình luận
nam

nam

Không học qua cấp 1, cấp 2 sao lên được cấp 3.
5 phản hồi
Minh Chuyên

Minh Chuyên

Huênh hoang là sao bạn? Chắc bạn không phải là người chơi thể thao? Có chơi thể thao, có thi đấu mới thấy những tấm huy chương hay những chiếc "cúp vàng" bằng nhựa ở những giải phong trào đều quý giá... Thành tích SEA Games tuy không bằng các giải đấu khác nhưng muốn có nó cũng tốn biết bao nhiêu công sức, tiền của, mồ hôi và cả máu của rất nhiều người. Không động viên nhau thì thôi...
Tien Nhat

Tien Nhat

Mặc dù "ao làng" nhưng làm được rồi hãy lên tiếng nha bạn "Hương"
Thy Lệ

Thy Lệ

Bạn Huong nói thế là không đúng, phải vững vàng nơi "ao thôn" thì mới vững chắc nơi biển lớn được chứ! Ao thôn" nhưng cũng có mấy nước đạt được thành tích như chúng ta? Một thành tích đáng tự hào. Cố lên thể thao Việt Nam!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.