Bóng bàn: Mỹ Trang gục ngã trước cửa thiên đường

0 Thanh Niên Online
(TNO) Dẫn trước 3-0 và có match point trong trận bán kết chiều nay gặp Suthasini (Thái Lan) nhưng Mai Hoàng Mỹ Trang lại thua ngược chung cuộc 3-4 khiến bóng bàn nữ Việt Nam vuột cơ hội làm nên lịch sử.

(TNO) Dẫn trước 3-0 và có match point trong trận bán kết chiều nay gặp Suthasini (Thái Lan) nhưng Mai Hoàng Mỹ Trang lại thua ngược chung cuộc 3-4 khiến bóng bàn nữ Việt Nam vuột cơ hội làm nên lịch sử.

Bóng bàn: Mỹ Trang gục ngã trước cửa thiên đường - ảnh 1Mai Hoàng Mỹ Trang vuột mất làm nên lịch sử cho bóng bàn nữ Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Những cú đánh bóng đầy biến hóa, táo bạo giúp Mỹ Trang tạo ra bất ngờ trước tài năng trẻ Thái Lan Suthasini khi thắng liên tiếp 3 ván với điểm số lần lượt 18-16, 12-10, 11-9.

Đây là 3 ván đấu mà 2  tay vợt trình diễn hết “võ công”, có nhiều pha tấn công đẹp mắt, liên tục nhận được tràng pháo tay từ phía khán đài. Phần thắng chỉ về Mỹ Trang nhờ cô chơi tập trung và bùng nổ ở những điểm quyết định.

Ở ván 4, cơ hội “ngàn năm có một” đến với Mỹ Trang khi cô vượt lên dẫn đối thủ với điểm số 10-9 và chỉ cần 1 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Thế nhưng Mỹ Trang lại không tận dụng được cơ hội, để đối thủ cân bằng rồi thắng ngược 13-11.

Bóng bàn: Mỹ Trang gục ngã trước cửa thiên đường - ảnh 2Mỹ Trang đã thua người Thái dù dẫn trước đến 3-0 ở 3 ván đầu - Ảnh: Khả Hòa

Từ đây tâm lý cũng như thể lực của Mỹ Trang không còn được duy trì, cô thi đấu thiếu sắc bén. Trái lại Suthasini càng đấu càng tự tin, thể hiện được bản lĩnh như từng làm được khi thắng tay vợt hạng 4 thế giới Feng Tianwei (Singapore). Cô thi đấu lấn lướt hơn, giành chiến thắng 11-5, 11-9 để cần bằng tỷ số 3-3.

Ở ván 7 quyết định, tay vợt Thái Lan nhanh chóng tạo cách biệt điểm số trước Mỹ Trang. Nỗ lực của tay vợt 10 năm vô địch Việt Nam chỉ giúp cô rút ngắn điểm số xuống 9-10 trước khi thua cuộc 9-11.

Ở trận bán kết còn lại, Nguyễn Thị Nga không để lại nhiều dấu ấn khi để thua 0-4 trước tay vợt Malaysia vốn thi đấu cũng không sắc nét. Do đó bóng bàn Việt Nam ngậm ngùi nhận thêm 2 tấm HCĐ. 

Bóng bàn: Mỹ Trang gục ngã trước cửa thiên đường - ảnh 3Mỹ Trang trong lần hội ý với HLV - Ảnh: Khả Hòa

Lý giải thất bại của Mai Hoàng Mỹ Trang, HLV Lê Xuân Phong nói: “Hôm nay Mỹ Trang khởi đầu trận đấu rất tốt, ngoài sự mong đợi của ban huấn luyện. Tay vợt Thái Lan rất mạnh nên không thể xem thường, điển hình là Mỹ Trang phải thắng chật vật trong 3 ván đầu.

Thế nhưng rất đáng tiếc khi Mỹ Trang không duy trì được sự hưng phấn trong lối chơi nên không giải quyết được trận đấu khi thời cơ đến. Nếu vào chung kết, cơ hội đoạt HCV của Mỹ Trang là cực lớn bởi tay vợt Malaysia thi đấu không quá nổi bật”.

Bần thần sau trận đấu, Mai Hoàng Mỹ Trang chỉ biết lắc đầu tiếc nuối vì để cơ hội vuột qua trong gang tấc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.