‘Bóng chết sẽ là yếu tố quan trọng khi U.23 Việt Nam đấu Malaysia’

2 Thanh Niên Online

(TNO) Nhận định U.23 Việt Nam và Malaysia ‘ngang sức ngang tài’, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng lần đối đầu vào 19 giờ 30 ngày 2.6 sẽ là cuộc chiến khốc liệt ở giữa sân, nơi thành bại có thể quyết định bởi một tình huống bóng chết.

(TNO) Nhận định U.23 Việt Nam và Malaysia ‘ngang sức ngang tài’, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng lần đối đầu vào 19 giờ 30 ngày 2.6 sẽ là cuộc chiến khốc liệt ở giữa sân, nơi thành bại có thể quyết định bởi một tình huống bóng chết.

‘Bóng chết sẽ là yếu tố quan trọng khi U.23 Việt Nam đấu Malaysia’ - ảnh 1U.23 Việt Nam (áo đỏ) hiện không chiến tốt hơn nhiều so với quá khứ - Ảnh: Khả Hòa

“Có một thực tế rằng Việt Nam thường bị kỵ “jeux” với Malaysia, chứ không phải đơn giản đâu. Trước đây, chúng ta thường ngại họ, đặc biệt trong hiệp 2 khi thua thiệt về thể lực.

Nhưng tình thế nay đã khác. Vấn đề thể lực HLV Miura làm tốt rồi, không ngại lắm. U.23 Việt Nam có thể chơi sòng phẳng cùng họ trong suốt 90 phút.

Khi đó, cuộc chơi sẽ ngang vai, ăn thua nhau ở khả năng kiểm soát bóng và chiến thuật thôi. Đội nào chủ động hơn trong trận đấu, có chiến thuật hợp lý hơn thì có cơ hội nhiều hơn”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ cùng Thanh Niên Online.

‘Bóng chết sẽ là yếu tố quan trọng khi U.23 Việt Nam đấu Malaysia’ - ảnh 2San bằng được khoảng cách về thể lực giúp U.23 Việt Nam không còn quá e ngại đối thủ - Ảnh: Khả Hòa

Trận gặp U.23 Malaysia sẽ quyết định rất lớn cơ hội đi tiếp của U.23 Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh chúng ta nắm lợi thế về lịch thi đấu: Malaysia sẽ gặp Thái Lan trước (ngày 4.6) trong khi chúng ta đợi đến lượt cuối vòng bảng (10.6).

Ông Hùng tin rằng: “Malaysia không dễ dàng khi gặp chúng ta, nhưng mình cũng khó thắng họ dễ dàng. Đây là trận đấu khó khăn với cả 2, cơ hội cho 2 đội là 5-5. Tôi nghiêng về Việt Nam hơn nếu có chiến thuật hợp lý.

Tôi nghĩ U.23 Việt Nam sẽ không chơi áp đặt trước đối thủ, nhưng cũng sẽ không chơi phòng thủ sâu quá. Tôi cho rằng cả 2 sẽ chơi thận trọng. Đây sẽ là cuộc chiến tranh giành khu giữa sân, tranh thủ tìm thêm cơ hội từ các pha bóng chết”.

‘Bóng chết sẽ là yếu tố quan trọng khi U.23 Việt Nam đấu Malaysia’ - ảnh 3Công Phượng trong một bài tập đá phạt tại Singapore - Ảnh: Khả Hòa
HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng, HLV Miura đã chuẩn bị tư tưởng kỹ để cậy vào những tình huống cố định, đặc biệt khi U.23 Việt Nam có những chân đá phạt tốt như Công Phượng, Mạnh Hùng, Thanh Hiền…

Ông phân tích: “Thời gian vừa qua, HLV Miura cho các cầu thủ U.23 Việt Nam tập rất kỹ các bài cố định và chống các tình huống bóng chết rất nhiều.

Đó cũng là một yếu tố quan trọng, là cơ hội quan trọng giữa 2 đội bóng hiểu nhau và ngang tài ngang sức với nhau. Các pha đá phạt hoàn toàn có thể quyết định thắng bại. Điều này càng giá trị khi thực tế đến thời điểm này những bài miếng tấn công của U.23 Việt Nam vẫn không thấy rõ nét lắm.

Chúng ta nắm lợi thế về lịch thi đấu và hiệu số bàn thắng, tôi nghiêng về khả năng hòa nhiều hơn, nhất là khi sẽ không dễ để cả 2 mạo hiểm bung lên”.

“Vụ bê bối dàn xếp tỷ số của Đông Timor là một lời cảnh cáo rằng giải đấu như SEA Games, tại Singapore mà vẫn có những tệ nạn “vòng ngoài” nguy hiểm như vậy.

Khách quan mà nói, thực sự khách quan nhé, chúng ta phải chuẩn bị tâm lý rằng trong một giải đấu, việc đã xảy ra với đội này hoàn toàn có thể rơi vào đội khác.

Công tác đoàn kết, bảo vệ nội bộ là điều phải làm. Rất may là chuyện xấu đó chưa xảy ra với U.23 Việt Nam nhưng phải nhìn vào để cảnh giác.

Chúng ta phải tin tưởng nhưng hết sức cẩn thận vì chuyện trước đây từng xảy ra, hiện tại lại đang xảy ra thì tương lai cũng có thể. Phải cẩn thận nhiều hơn”, lời HLV Phan Thanh Hùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LE VAN HUYNH

LE VAN HUYNH

Nói về đội tuyển U23VN lúc nàycả ba tuyến đều ổn định chỉ là ta dùng chiến thuật với các đối thủ trực tiếp trên sân ra sao mà thôi. Tôi đồng ý với góp ý của HLV PHAN THANH HÙNG.kiểm soat được tuyến giữa sân là có phần thắng. Một điều rất quan trọng lợi thế cho hàng công VN là các cấu thủ ở hàng công có ký thuât cầm bóng lắc léo, có khả năng lôi kéo hàng thủ đối phươg, nó sẽ tạo ra cơ hội cho đồng đội ghi bàn. Mong mỏi là U23 VN SẼ THÀNH CÔNG TRONG TRẬN CHIẾN SEA GAMES 28 NÀY.
Thông cảm

Thông cảm

"Chúng ta nắm lợi thế về lịch thi đấu và hiệu số bàn thắng, tôi nghiêng về khả năng hòa nhiều hơn, nhất là khi sẽ không dễ để cả 2 mạo hiểm bung lên”. Vậy chúng ta có thi đấu với chiến thuật như khi thi đấu với Nhật hay với Thái : Tập trung phòng thủ tối đa, phá bóng cầu âu lên tuyến trên!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.