Brunei rút lui không đăng cai SEA Games 2019

0 Thanh Niên Online
(TNO) Reuters dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Brunei đã rút lui không đăng cai SEA Games 2019 sau khi không nhận được sự ủng hộ của chính phủ, trong khi Philippines đang cho thấy sự quan tâm đến khả năng thế chỗ.

(TNO) Reuters dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Brunei đã rút lui không đăng cai SEA Games 2019 sau khi không nhận được sự ủng hộ của chính phủ, trong khi Philippines đang cho thấy sự quan tâm đến khả năng thế chỗ.

Brunei rút lui không đăng cai SEA Games 2019 - ảnh 1SEA Games 28 diễn ra tại Singapore - Ảnh: Khả Hòa

Trong buổi họp tại hội nghị hội đồng đại hội thể thao Đông Nam Á, Brunei đã thông báo quyết định rút lui, không đăng cai SEA Games 2019, sau khi không được Bộ văn hóa, thanh niên và thể thao nước này ủng hộ.

“Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo với hội đồng điều này. Nhưng đó là tin tức mà chúng tôi nhận được. Lý do chính xuất phát từ hệ thống cơ sở vật chất thể thao, ăn ở còn thiếu thốn và thiếu sự chuẩn bị cho các VĐV”, trích lời phó chủ tịch hội đồng Olympic quốc gia Brunei Hj Muhd Zamri Paduka Hj Hamdani phát biểu trên tờ The Brunei Times.

Philippines từng đăng cai SEA Games 2005 và đang chuẩn bị cho lần đăng cai tiếp theo vào năm 2025. Tuy nhiên, những báo cáo từ cuộc họp ngày 4.6 tại Singapore cho biết, Philippines đã sẵn sàng để rút ngắn thời gian chuẩn bị để thay thế Brunei đăng cai SEA Games 2019. SEA Games 2017 sẽ được tổ chức tại Malaysia.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.