Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia

16 Thanh Niên Online

(TNO) Trước nghi án dàn xếp tỷ số của U.23 Indonesia trong trận tranh HCĐ tại SEA Games 28, các thành viên của U.23 Việt Nam đều khẳng định họ không bận tâm.

(TNO) Trước nghi án dàn xếp tỷ số của U.23 Indonesia trong trận tranh HCĐ tại SEA Games 28, các thành viên của U.23 Việt Nam đều khẳng định họ không bận tâm.
Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia - ảnh 1U.23 Việt Nam đã đoạt HCĐ sau chiến thắng 5-0 trước U.23 Indonesia - Ảnh: Độc Lập

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Tôi thấy U.23 Indonesia đá cũng tốt mà. Tôi nghĩ do U.23 Việt Nam sớm ăn quả 11m, rồi phản công tốt quá nên họ vỡ trận mà thôi, hơn là việc họ chủ động nhường.

Ví dụ, Huy Toàn sút 2 quả trái phá như thế không có mấy thủ môn đỡ được. Ở trận tranh HCĐ, U.23 Việt Nam dứt điểm quá tốt nên có chiến thắng đậm. Tôi cho là thế, chứ đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ U.23 Indonesia tự buông xuôi”.

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải tin rằng thất bại nặng nề trước U.23 Thái Lan là một nguyên nhân dẫn đến một thất bại đậm khác của U.23 Indonesia.

Ngọc Hải khẳng định: “Tôi không nghĩ U.23 Indonesia làm gì sai cả. Họ còn trẻ, mới đá bán kết với U.23 Thái Lan, thời gian nghỉ ngắn, lại thua đậm nên tinh thần họ xuống.

Tôi không nghĩ họ có gì tiêu cực ở trận đấu đó. Về cơ bản là tôi cũng không quan tâm đến chuyện của người ta. Tôi chỉ cho rằng đó là chiến thắng xứng đáng cho U.23 Việt Nam, bởi chúng tôi đã quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn”.

Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia - ảnh 2Đội trưởng U.23 Việt Nam Quế Ngọc Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới U.23 Indonesia - Ảnh: Độc Lập

Cũng về trận tranh HCĐ trước U.23 Indonesia, người thủ lĩnh tinh thần của U.23 Việt Nam chia sẻ rằng, không phải vô cớ mà cả đội nhập cuộc với khí thế hừng hực, khác rất nhiều những trận tranh HCĐ khác ở các giải đấu trước.

Ngọc Hải nói tiếp: “Trước trận đấu, anh em bảo nhau dù thua trận bóng trước, cũng buồn đó, nhưng còn danh dự của cả tổ quốc, gia đình và tập thể lao động hơn 1 tháng qua. Mình phải có một cái gì mang về cho người hâm mộ. Họ cũng rất buồn, nhưng nếu đem về tấm HCĐ sẽ vơi đi phần nào của người hâm mộ.

Đó là chiến thắng của tinh thần đồng đội, quyết tâm và không từ bỏ. Đó là sự khác biệt giữa U.23 Việt Nam và U.23 Indonesia. Tinh thần họ không cao như đội mình, thể lực hồi phục không được nhiều như đội mình. Mà, như đã nói, đó không phải là điều quan trọng nhất.

Với tôi, U.23 Indonesia đá như thế nào không quan trọng, quan trọng là những đồng đội của tôi đã ra sân và chiến đấu vì chính những giọt nước mắt của hàng ngàn, hàng vạn CĐV đã rơi xuống vì chúng tôi. Đó mới là thứ quan trọng nhất chúng tôi hướng tới và chúng tôi tự hào là đã đền đáp lại được tình cảm đó”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh van tri

dinh van tri

hoan hô các em ! như thế mới là tinh thần thể thao chân chính.
dung

dung

Tôi là kiên định quê Nghệ An cho rằng các bạn đừng nghĩ mọi người đều như mình mà suy luận, đa nghi đủ điều rồi nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, năng lực bóng đá của ta như thế là tiến bộ lắm rồi, các cầu thủ hãy tiếp tục cố lên chắc chắn may mắn và thành công sẽ không phụ chúng ta./.
Gioi

Gioi

Thế U23 VN đá với U23 Myanmar sao nhường bóng thế??? Hồng Quân dứt điểm như cố tình đá hỏng, không biết có mua bán gì không vây???? Tôi không nghĩ U23 Việt Nam đá tệ đến mức vây. Chính trận đấu với U23 Indonesia đã tố cáo trận với U23 Myanmar
thaibinh

thaibinh

Đồ điên.
lê quốc đạt

lê quốc đạt

Sáng nay trước khi đi mình có đưa thuốc cho bạn uống rồi mà, sao con nói nhảm dữ vậy.!!!.????
4 phản hồi
Tuan

Tuan

Mới bước vào đời mà đã học cái ăn nói điếm "rồi. Lúc thua thì nói không may, lúc thắng do người ta bán độ thì nói do quyết tâm của mình.
Dm thang Tuan-VT

Dm thang Tuan-VT

Tôi thấy bạn điếm thì đúng hơn, nó bán độ là việc của nó, quyết tâm là việc của U23 Việt Nam. Ra sân U23 Việt Nam biết đc là nó bán độ đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.