Chủ tịch nước gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam

1 Thanh Niên Online

(TNO) Do đoạt những thành tích xuất sắc tại SEA Games 28 nên đoàn thể thao Việt Nam sẽ vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng trong cuộc gặp mặt tại Văn phòng Chủ tịch nước vào ngày 23.6.

(TNO) Do đoạt những thành tích xuất sắc tại SEA Games 28 nên đoàn thể thao Việt Nam sẽ vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng trong cuộc gặp mặt tại Văn phòng Chủ tịch nước vào ngày 23.6.
Chủ tịch nước gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 1Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 28 - Ảnh: Khả Hòa
Hôm qua 19.6, ông Trần Đức Phấn, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn thể thao Vệt Nam đã thông báo cho Thanh Niên Online biết tin vui này.

Tại cuộc gặp gỡ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hoàng Tuấn Anh và ông Trần Đức Phấn sẽ báo cáo với Chủ tịch nước toàn bộ quá trình chuẩn bị và thi đấu của đoàn tại đại hội thể thao khu vực.
 
Lãnh đạo ngành cũng sẽ bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm lớn của nhà nước, chính phủ đối với thể thao Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, trưởng đoàn thể thao Việt Nam sẽ khẳng định, các cán bộ, HLV, VĐV đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi thử thách để giành thành tích đứng thứ 3 khu vực với tổng cộng 186 huy chương (trong đó 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ), phá 15 kỷ lục SEA Games ở những môn Olympic là bơi, điền kinh, bắn súng.
 
Ông Trần Đức Phấn cho biết, vì số lượng VĐV quá đông nên đoàn sẽ chọn tất cả những VĐV đoạt HCV tại SEA Games 28 tham dự cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, trừ những gương mặt đã rời Việt Nam, đi tập huấn nước ngoài hoặc thi đấu quốc tế. Sau khi được chủ tịch nước gặp mặt, đoàn thể thao Việt Nam sẽ về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để tiến hành lễ tổng kết SEA Games.
Chủ tịch nước gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 2Ánh Viên sẽ nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh: Phạm Hữu
Sau SEA Games 28, nhà nước sẽ chi thưởng khoảng hơn 15 tỉ đồng cho đoàn. Ngoài ra sẽ có hơn 20 VĐV được đề nghị trao Huân chương Lao động hạng Ba, trong đó có VĐV bơi Lâm Quang Nhật, VĐV TDDC Phan Thị Hà Thanh, Đinh Phương Thành và 3 VĐV điền kinh Đỗ Thị Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Dương Văn Thái… Riêng Nguyễn Thị Ánh Viên được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
71 VĐV được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 156 VĐV được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch vì có những thành tích tốt tại SEA Games 28.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức Liêm

Nguyễn Đức Liêm

Chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam , chúc mùng tất cả VĐV của đoàn. Sức lao động của các bạn qua luyện tập và thi đấu để cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng được nhận những phần thưởng cao quý từ Nhà nước .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.