‘Chung quy U.23 Việt Nam vẫn phải trông vào Công Phượng thôi’

7 Thanh Niên Online

(TNO) Không dùng tự ‘dự đoán’, HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông ‘mong’ U.23 Việt Nam sẽ thắng U.23 Myanmar 1-0’ và Công Phượng sẽ là niềm hy vọng lớn nhất ở trận bán kết SEA Games 28 diễn ra lúc 13 giờ 30 chiều nay.

(TNO) Không dùng tự ‘dự đoán’, HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông ‘mong’ U.23 Việt Nam sẽ thắng U.23 Myanmar 1-0’ và Công Phượng sẽ là niềm hy vọng lớn nhất ở trận bán kết SEA Games 28 diễn ra lúc 13 giờ 30 chiều nay.

‘Chung quy U.23 Việt Nam vẫn phải trông vào Công Phượng thôi’ - ảnh 1Công Phượng là nhân tố gây đột biến của U.23 Việt Nam - Ảnh: Độc Lập

“Nhiều người lo lắng, nhưng tôi lại thấy U.23 Việt Nam có những điểm có thể yên tâm. Ví dụ như qua trận gặp U.23 Thái Lan tôi thấy hàng thủ chấp nhận được, họ chơi tương đối đấy chứ không tệ như một số ý kiến chê.

Trong một trận đấu sống còn như thế này, thành bại sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như cân bằng công - thủ, thể lực, chiến thuật, tâm lý… Về hàng phòng ngự tôi nghĩ đã có thể yên tâm rồi khi các em thể lực, thể hình đều rất tốt.

Điều tôi lo lắng là hàng công vẫn còn nhạt lắm, thiếu tính tổ chức. Vấn đề của U.23 Việt Nam là mài sắc tấn công. Chìa khóa tôi nghĩ sẽ lại nằm ở chỗ của Công Phượng thôi.

Tính đột biến của Công Phượng sẽ là cứu cánh. Lúc này đây không trông Công Phượng thì còn ai nữa. U.23 Việt Nam đã lật bài hết rồi, giấu gì nữa đâu?”, HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

Từ chỗ tưng bừng với những chiến thắng giòn dã, khả năng của U.23 Việt Nam lại một lần nữa bị đặt dưới những dấu hỏi sau trận thua 1-3 trước U.23 Thái Lan ở trận cuối cùng của vòng bảng.

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng cơ hội của U.23 Việt Nam và Myanmar là ngang nhau, đặc biệt khi nhìn vào điểm mạnh - yếu của cả 2.

‘Chung quy U.23 Việt Nam vẫn phải trông vào Công Phượng thôi’ - ảnh 2Người hâm đang mong chờ tiếp tục thấy những cảnh ăn mừng thế này - Ảnh: Khả Hòa

Ông Hùng phân tích thêm: “Tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu 50-50, U.23 Việt Nam đá áp đặt không hay, lấy phản công làm sở trường. Trong khi đó U.23 Myanmar chơi tấn công rất tốt nhưng tôi có cảm giác họ phòng ngự không được hay lắm.

Tôi có cảm giác cặp tiền đạo Mạc Hồng Quân - Công Phượng sẽ chơi tốt với nhau, họ có vẻ hợp ý nhau. Hồng Quân có kỹ thuật tốt, nhãn quan tốt và tì đè, tranh cướp tốt. Cậu ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng công để tạo áp lực lên khung thành đối thủ. Nhờ thế, Phượng sẽ có nhiều không gian để tạo ra đột biến.

Xem lại những chiến thắng của U.23 Việt Nam, cùng nhìn vào thất bại của trước U.23 Thái Lan càng thấy dấu ấn của Công Phượng. Cậu ấy là nhân tố đột biến, là người tạo ra đột phá trong tấn công có thể gây bất ngờ cho đối thủ.

Tôi vẫn cho rằng U.23 Thái Lan vẫn nhỉnh hơn phần còn lại một chút, còn Myanmar là đối thủ “vừa miếng” với chúng ta. Họ rất mạnh đấy. Hãy nhớ là U.23 Myanmar đã đánh bại cả Singapore, Indonesia và Philippines. Không phải dạng vừa đâu!

Sẽ là một trận đấu không dễ dàng, nhưng tôi mong rằng U.23 Việt Nam sẽ thắng dù đó sẽ là chiến thắng mà tôi cho rằng sẽ không dễ dàng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Đúng, bóng đá là môn thi đấu tập thể, nhưng thực tế chưa có đội bóng nào lên ngôi cao nhất mà không có những nhân tố đặc biệt. Ở Việt Nam không phải Công Phượng chứ còn ai ?????? Đó là sự thực chứ không phải tâng bốc, Lê Quốc Đạt nhé.
người hâm mộ

người hâm mộ

Các cầu thủ cần phải có sự đoàn kết, chuyền bóng nhiều hơn cho CP, với kỹ thuật xữ lý khéo léo vừa lôi cuốn cầu thủ đội ban, tạo cơ hội cho các cầu thủ khác có cơ hội làm bàn. Hồng Quân có chiều cao, tì đè tốt, nhưng chậm, nên để văn toàn và công phưong đã có sự ăn ý lâu năm có thể gây khó khăn hơn cho hàng thủ đội bạn
lê quốc đạt

lê quốc đạt

U 23 không trông chờ vào Công Phượng. Bóng đá là môn thể thao tập thể, và trong đôi U23 có rất nhiều cầu thủ như CP hoặc hay hơn CP. Giới truyền thông quá tăng bóc CP đó thôi, điều này đã nhiều lần HLV Miura đã phàn nàn giới truyền thông. Nhưng tôi không hiểu tại sao.? Họ không hiểu.!.?
Tran phuong

Tran phuong

Họ không hiểu hay mình không hiểu!
Quang Vinh

Quang Vinh

Đừng nhầm lẫn giữa "tập thể" với "cào bằng". Một HLV không biết tận dụng tác động tích cực của những ngôi sao trong tay của mình, muốn đội bóng chỉ có duy nhất một ngôi sao là chính mình thì sẽ không có một đội bóng mạnh. Phát huy vai trò các ngôi sao và tạo ra sự phối hợp tập thể nhuần nhuyễn là 2 mặt cần thiết để có một đội tuyển mạnh.
pham cong thanh

pham cong thanh

Tôi thấy bóng đá Việt Nam đang chia thành 2 phe. 1 phe là U19, 1 phe là Miura (thực chất là SLNA ), hãy hợp lại thành 1 khối đoàn kết thì bóng đá VN mới đi lên được. Cá nhân tôi thấy nên thay ông Miura bằng Calisto. Calisto là người có thể hòa trộn giữa Miura và U19
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.