Cô thủ lĩnh tình nguyện viên đặc biệt ở SEA Games 28

0 Thanh Niên Online

(TNO) Không ít đồng hương gây ấn tượng đặc biệt cho chúng tôi trong những ngày đầu tác nghiệp tại kỳ SEA Games đầy sôi động này trên đảo quốc Singapore văn minh, xinh đẹp, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, học tập.

(TNO) Không ít đồng hương gây ấn tượng đặc biệt cho chúng tôi trong những ngày đầu tác nghiệp tại kỳ SEA Games đầy sôi động này trên đảo quốc Singapore văn minh, xinh đẹp, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, học tập.
Cô thủ lĩnh tình nguyện viên đặc biệt ở SEA Games 28 - ảnh 1Nụ cười luôn nở trên môi Ánh Ngọc dù phải tất bật với công việc của một tình nguyện viên - Ảnh: Tân Lam

“Ngọc ơi, em giúp đoàn xử lý việc này với, đội bóng đá phải điều chỉnh chổ ở. Ngọc ơi, sao khách sạn không cho đội bóng giặt đồ miễn phí mà chỉ một bộ mỗi ngày. Ngọc ơi, em xem giúp lịch tập của đội thay đổi thế nào để báo mọi người biết nhé…”, điện thoại của cô bé Nguyễn Ánh Ngọc reo liên hồi trong những ngày qua bởi cô được trưởng đoàn tình nguyện viên phân công phụ trách nhóm tình nguyện viên của đoàn thể thao Việt Nam.

 

Rất nhanh nhẹn, mỗi khi đoàn Việt Nam “lên tiếng”, Ánh Ngọc lập tức “nhận lệnh” rồi phân công cho các bạn trong nhóm cùng giải quyết. Công việc cứ thế từ sáng đến tận khuya, có hôm hậu vệ Hữu Dũng bị chấn thương phải vào bệnh viện, người ra lại thấy Ánh Ngọc tất tả ngược xuôi chăm lo các thủ tục. Xong việc về đến nhà đã 2 giờ sáng, người mệt lừ nhưng chẳng thấy cô gái này than thở mà còn động viên mình: “Được các anh chị trong đội rồi bạn bè động viên, thấy năng lượng tràn đầy trở lại, mệt mỏi cũng tiêu tan đâu mất”.

 

3 năm trước, cô gái quê Bà Rịa-Vũng Tàu săn được học bổng toàn phần tại một trường trung học ở Singapore sau đó một mình đi du học. Mỗi ngày sau giờ đi học, Ánh Ngọc còn đi làm thêm để kiếm tiền lo những phi phí sinh hoạt, sắm sửa tài liệu cho việc học. Cô tiết lộ mình cũng là “cán bộ đoàn” khi còn học ở VN lẫn khi học ở Singapore. Với “máu” hoạt động xã hội, 6 tháng trước khi biết ban tổ chức SEA Games tuyển tình nguyện viên, cô lập tức đăng ký.

 
Cô thủ lĩnh tình nguyện viên đặc biệt ở SEA Games 28 - ảnh 2
Ánh Ngọc cùng các cán bộ đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: Tân Lam

 

Để trở thành tình nghiện viên chính thức, Ánh Ngọc phải vượt qua những khóa học về công tác tình nguyện viên trong 6 tháng qua. “Em đang chờ kết quả Đại học nên cũng sắp xếp được thời gian, có điều khi tham gia công tác tình nguyện viên mình phải nghỉ việc làm thêm. Nhưng không sao, em coi đây là chi phí để mình học hỏi, trau dồi các kỹ năng làm việc, giao tiếp,xử lý tình huống…”, Ánh Ngọc chia sẻ.

 

Khi xử lý các vấn đề nảy sinh liên quan đến đoàn Việt Nam, Ánh Ngọc có để tình cảm át lý trí hay không? Cô gái xinh xắn cười: “Thật sự là em rất rất hâm mộ các đội thể thao VN, đặc biệt là tuyển bóng đá nhưng BTC có những qui định rất khắt khe với tình nguyện viên, ví như không được mang trang phục các đoàn khi làm việc, không được thiên vị đội này, đội kia, bất kể đội nhà… Đã có tình nguyện viên bị ban tổ chức nhắc nhắc về việc mang trang phục đội tuyển bóng đá Việt Nam khi làm nhiệm vụ”, Ánh Ngọc nói. “Tình cảm với đội mình để trong tim vậy”, Ánh Ngọc nói.

 

Vui vẻ, năng động và xử lý công việc hiệu quả, Ánh Ngọc được các cán bộ đoàn thể thao VN cũng như lãnh đội bóng đá nhiều lần khen ngợi nhưng cô thủ lĩnh 20 tuổi chỉ khiêm tốn cho biết có hàng ngàn người Singapore sẵn sàng bỏ công đi làm tình nguyện viên, mình chỉ là hạt cát trong số đó.

 

Với chúng tôi, "hạt cát" Ánh Ngọc của Việt Nam đang tỏa sáng lấp lánh, góp phần vào kỳ SEA Games thành công cho đất nước Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.