Công Phượng vẫn tiếp tục sút panenka

2 Thanh Niên Online

(TNO) Là người được giao sút 11m cho U.23 Việt Nam, nhưng Công Phượng đã sút hỏng khi thực hiện sút điệu nghệ theo kiểu panenka trong trận thắng U.23 Brunei 6-0 chiều ngày 29.5.

 

(TNO) Là người được giao sút 11m cho U.23 Việt Nam, nhưng Công Phượng đã sút hỏng khi thực hiện sút điệu nghệ theo kiểu panenka trong trận thắng U.23 Brunei 6-0 chiều ngày 29.5.


CÔNG PHƯỢNG SÚT PANENKA TRÚNG XÀ NGANG

Có thể nói, Phượng là cầu thủ duy nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại dám tự tin sút 11m theo kiểu panenka. 

Trước đây, những cú sút ngẫu hứng, đẹp mắt và điệu nghệ đã làm nên tên tuổi của Phượng và người hâm mộ cũng yêu mến anh bởi anh đã góp phần giúp họ mãn nhãn, thích thú khi xem bóng đá.

Thế nhưng trong trận đấu với U.23 Brunei, dù không bị sức ép, nhưng Phượng đã đá hỏng pha 11m ở phút 64 khi anh thực hiện quả panenka.

Rất may là quả đá hỏng của Phượng không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và chính Phượng cũng lập công ghi bàn nâng tỷ số lên thành 5-0.

Công Phượng vẫn tiếp tục sút panenka - ảnh 1Công Phượng luôn nổi bật với những pha xử lý rất tự tin, bất kể đối thủ là ai

Tuy nhiên, không thể trách Phượng ở tình huống này, bởi Phượng đã kém may mắn khi cú sút kỹ thuật của anh trúng xà ngang khung thành.

Trong bóng đá những cầu thủ tên tuổi sút hỏng 11m là chuyện bình thường. Ngay cả danh thủ Martin Palermo (Argentina) cũng để tiếng với 3 lần sút hỏng 11m chỉ trong một trận đấu.

Sau trận thắng Brunei, cầu thủ của HAGL trò chuyện rất vui với các đồng đội.

Khi chúng tôi hỏi nếu tiếp tục có quả 11m, Phượng có sút panenka không, chẳng cần suy nghĩ, chàng cầu thủ cá tính đã nhanh chóng gật đầu và cho biết anh sẽ phụ thuộc vào tính chất trận đấu và vị trí của thủ môn để quyết định thực hiện cú sút như thế nào.

Công Phượng luôn nổi bật trong các cầu thủ đồng trang lứa bởi anh là vậy, luôn tin vào khả năng của chính mình và luôn làm điều mà người khác không dám.


U.23 VIỆT NAM 6-0 U.23 BRUNEI

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Thực

Trung Thực

Một cầu thủ bóng chuyền phát bóng tấn công có thể ghi điểm trực tiếm nhưng xác suất bị lỗi cao hơn kiểu phát bóng chắc ăn. Một cầu thủ đá phạt 11 m có thể đá khó và bị lỗi, cũng như một cầu thủ chọn cách đá hiền và có thể bị thủ môn "giải cứu". Nếu vì tính "an toàn" với công luận mà cầu thủ bóng chuyền cứ phát bóng nhẹ nhàng miễn qua sân, cầu thủ bóng đá đá 11m kiểu chắc chắn lọt vào phạm vi khung gỗ thì khó nói đến chiến thắng.
thanh lợi

thanh lợi

Không có Công Phượng thì U23 chẳng có gì để xem

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.