‘HLV Miura sẽ toan tính để U.23 Việt Nam xếp nhất bảng’

6 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Phan Thanh Hùng đã bày tỏ nghi ngờ về sự ‘cởi mở’ của Đông Timor đã giúp U.23 Việt Nam có chiến thắng 4-0 vào tối qua.

Bầu chọn
Theo bạn, thành tích của U.23 VN tại SEA Games 28 là gì?
(TNO) HLV Phan Thanh Hùng đã bày tỏ nghi ngờ về sự ‘cởi mở’ của Đông Timor đã giúp U.23 Việt Nam có chiến thắng 4-0 vào tối qua.

‘HLV Miura sẽ toan tính để U.23 Việt Nam xếp nhất bảng’ - ảnh 1Ngọc Thắng trong một tình huống uy hiếp khung thành của Đông Timor - Ảnh: Khả Hòa

Ông Hùng nói: “Cầu thủ Đông Timor - những người đã khiến Thái Lan, Malaysia khá chật vật mới thắng được 1-0, tối qua trông như 2 khuôn mặt khác nhau, chẳng có gì liên quan đến nhau vậy.

Có thể bởi trong 2 trận trước đó Đông Timor chỉ cầu hòa nên họ khá thoải mái phòng ngự. Còn hôm qua Đông Timor sẽ mở toang cánh cửa vào bán kết nếu thắng U.23 Việt Nam. Họ buộc phải thắng, phải dâng lên cao hơn và tạo ra khoảng trống cho U.23 Việt Nam.

Từ chỗ quen phòng ngự chặt chẽ, nay phải bung lên đá nhưng cách tấn công của Đông Timor không theo khối, lỏng lẻo. Họ nhường hẳn khu giữa sân và chỉ đá 2 tuyến trên dưới. Nếu Đông Timor vốn mạnh mẽ chọn dồn lên hết đá áp sát thì khác…”.

U.23 Việt Nam đã sớm có bàn thắng từ tình huống đánh đầu ghi bàn của Phi Sơn. Với khởi đầu thuận lợi đó, các học trò của HLV Toshiya Miura dễ dàng có thêm 3 bàn thắng nữa do công Mạc Hồng Quân, Huy Toàn và Quế Ngọc Hải.

‘HLV Miura sẽ toan tính để U.23 Việt Nam xếp nhất bảng’ - ảnh 2U.23 Việt Nam đã có rất nhiều khoảng trống để dứt điểm trước Đông Timor - Ảnh: Khả Hòa

Với chiến thắng trước Đông Timor, U.23 Việt Nam đã chính thức giành quyền vào bán kết và chỉ cần hòa trận cuối là sẽ kết thúc vòng bảng với ngôi đầu bảng B, xếp trên Thái Lan.

Ông Hùng tin rằng HLV Miura sẽ chọn giải pháp dung hòa: “Tôi vẫn cho rằng chúng ta hãy chỉ nên tính gặp Thái Lan một cách “xanh chín” ở vòng sau. Còn lần này, khi đã vào bán kết rồi thì nên điều chỉnh thẻ phạt, chấn thương… chuẩn bị cho bán kết.

Tôi có dự cảm HLV Miura sẽ đá để nhất bảng, nhưng đồng thời cũng sẽ tính toán lực lượng ở bán kết. Ông ấy sẽ dựa theo những thông số chính xác nhấn, tính toán 5-5 giữa các nhân tố để đưa ra phương án giữ gìn quân số hợp lý nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo Hoàng

Bảo Hoàng

YÊU CẦU MẤY ÔNG HLV ĐỂ CHO NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC ĐỪNG VUNG VÍT TÙM LUM KHỔ QUÁ ĐI HLV HỌ PHAN
Đề

Đề

Tôi thấy U23 đá càng ngày càng tốt tuy nhên 1 vài cá nhân còn rườm rà và có những pha dứt điểm hoặc chuyền bóng thừa lực nhưng thiếu chính xác như Phi Sơn chẳng hạn. Các cầu thủ cần chắt chiu những cơ hội có được hoặc tạo cơ hội thuận lợi cho đồng đội ghi bàn. Không nhất thiết phải dồn lực cho cuộc chiến tranh nhôi nhất bảng với Thái Lan mà cần phải tính toán giữ chân những cầu thủ quan trọng cho trận bán kết.
CCB

CCB

Đá với người Thái tuy chỉ cần hòa nhưng như vậy sẽ làm cầu thủ VN e sợ TL nếu gặp nhau ở trận cuối đỉnh cao. tốt nhất là đá tới bến luôn từ đầu. Tháng trước coi đội tuyển VN đá với TL mà thấy nản, chả có miếng, bài gì toàn cứ phải lo phòng thủ và kết cục là chống đỡ không nổi..
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Tôi tin ông HLV Miura sẽ cho ra đội hình dự bị trong trận gặp người Thái. Dù sao ông HLV Miura muốn gặp người Thái trận lượt về. Thua hay ăn người Thái với đội hình đá chính đều sẽ tạo bất lợi cho đội tuyển Việt Nam. Nhất là đội hình sẽ sức mẻ, thể lực sẽ giảm sút nếu gắng sức đá với Thái Lan như thế thì gặp các đội ở bảng B sẽ bất lợi. Thái Lan sẽ không thể thắng Việt Nam nếu như ông HLV Miura tiếp tục dùng đội hình như đội hình đá với Đông Timor. Tôi nghĩ đây là đội hình mạnh nhất. Nếu Việt Nam đá rắn và đá cơ bắp thì sẽ thất bại trước đội Thái Lan.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.