HLV Miura: 'U.23 Việt Nam thua vì dứt điểm kém!'

42 Thanh Niên Online

(TNO) Sau thất bại 1-2 trước U.23 Myanmar, HLV Toshiya Miura đã gửi lời cảm ơn đến tất cả cầu thủ và CĐV đã ủng hộ cho đội tuyển và xin lỗi khi đã không thể đưa U.23 Việt Nam lọt vào chung kết.

(TNO) Sau thất bại 1-2 trước U.23 Myanmar, HLV Toshiya Miura đã gửi lời cảm ơn đến tất cả cầu thủ và CĐV đã ủng hộ cho đội tuyển và xin lỗi khi đã không thể đưa U.23 Việt Nam lọt vào chung kết.

HLV Miura: 'U.23 Việt Nam thua vì dứt điểm kém!' - ảnh 1HLV Miura tại buổi họp báo sau trận đấu - Ảnh: Độc Lập


HLV MIURA PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU

“Tôi xin cảm ơn các cầu thủ và CĐV Việt Nam lẫn ở Singapore. Chúng tôi đã không thể có chiến thắng làm quà tặng người hâm mộ.

Các cầu thủ Việt Nam đã làm tất cả mọi điều nhưng không thể giành chiến thắng. Bóng đá là vậy, chúc mừng đội U.23 Myanmar!”, HLV Miura phát biểu sau trận đấu.

U.23 Việt Nam đã chơi đầy cố gắng. Các học trò của HLV Miura đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng lần lượt các chân sút, đặc biệt là tiền đạo Mạc Hồng Quân trong một ngày đen đủi đã không thể tận dụng tốt.


PHA ĐỂ BÓNG CHẠM TAY TRONG VÒNG CẤM CỦA NGỌC THẮNG

NHỮNG PHA BỎ LỠ KHÓ TIN CỦA MẠC HỒNG QUÂN
Để thua 2 bàn "lãng nhách", U.23 Việt Nam dù có bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Huy Toàn đã không thể vượt qua đối thủ, chấp nhận thất bại ở trận bán kết SEA Games 28, chấp nhận dừng bước ở bán kết và sẽ tranh HCĐ với đội  thua trong cặp bán kết còn lại giữa U.23 Thái Lan và U.23 Indonesia. 

Ông Miura nói tiếp: "Myanmar đá phòng ngự phản công và có bàn thắng. Họ duy trì được chiến thuật này. Trong khi chúng ta tạo nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn.

Điều đó chưa hẳn là không may mắn mà là khả năng dứt điểm kém của các tiền đạo. Đó là hạn chế của các cầu thủ Đông Nam Á chứ không riêng Việt Nam!".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Với tinh thần võ sĩ đạo, hơn nữa là một người Nhật, lòng tự trọng cao, ông Miura thừa sức phải làm gì trong lúc này, chúng tôi không cần đồng, bạc, chúng tôi cần vàng. Mà ông thì không có khả năng đó
Trung Thực

Trung Thực

Qua ý kiến phát biểu sau trận đấu thì có thể thấy ông Muira đã "Việt hóa" rất nhiều. Thói quen của nhiều quan chức Việt là "thành công do lãnh đạo sáng suốt, thất bại do cấp dưới thực hiện chưa tốt".
Túc ach ách

Túc ach ách

là một HLV mà phát biểu nhu thế là ko được. Nếu cầu thủ dứt điểm kém thì HLV phải huấn luyện dứt điểm tốt hơn. Mặt khác theo tôi, HLV Miura đọc trận đấu không tốt. khi Mạc Hồng Quân dứt điểm kếm thì phải thay ngay hoặc chỉ đạo đá lùi xuống để Công Phượng đá cao, làm rối loạn hàng phòng ngự của Myanmar đẻ cầu thủ tuyến 2 lên dứt điểm. Nói chung HLV Miura không có bài nào khác. Thôi nên từ chức đị để tìm người khác có trình độ hơn.
Ari Kim

Ari Kim

chắc gì cầu thủ đã thấm được những gì ông ấy truyền đạt ?
huynh chau

huynh chau

Thất bại là do cầu thủ dứt điểm kém??? Cầu thủ do ai tuyển chọn ? Ai chọn cầu thủ dựa trên tiêu chí cao to, chay, tì đè tốt... không cần kỹ thuật tốt thì... chân gỗ là phải rồi. Cầu thủ chọn toàn khống chế bóng văng cả mét mà đòi hỏi đá đa năng, nhiều vị trí, nhiều chiến thuật, ông thầy này bị hoang tưởng chắc lun. Rất xin lỗi nhưng buộc lòng phải viết như vậy, dường như ông HLV này là một chuyên gia lý thuyết, vô giải đến nơi, chẳng có một chiến thuật rõ ràng, toàn nghĩ đến đâu xếp đội hình đá đến đó. Người Singapore ngày nay có tinh thần võ sĩ đạo cao hơn rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.