Hot girl Dương Thúy Vi 'mở hàng' HCV cho Wushu Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cô gái vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi tiếp tục trở thành người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đội khi giành chiến thắng trong bài thi kiếm thuật.

(TNO) Cô gái vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi tiếp tục trở thành người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đội khi giành chiến thắng trong bài thi kiếm thuật.
Clip Thúy Vi trả lời phỏng vấn
Tại SEA Games 27 ở Myanmar cách đây 2 năm, Thúy Vi chính là người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Đến Đại hội thể thao Đông Nam Á tổ chức trên đất Singapore năm nay, cô tiếp tục là người đầu tiên bước lên bục huy chương cao nhất của đội tuyển Wushu Việt Nam.
Trong ngày thi đấu hôm nay, Trần Thị Minh Huyền giành HCB nội dung Thái cực quyền trong khi hot boy Nguyễn Thanh Tùng thi đấu không thành công ở nội dung Thái cực kiếm, chỉ đứng thứ 8/9 VĐV tranh tài.
Mọi hy vọng lúc này dồn về phía Thúy Vi khi cô thi đấu ở nội dung sở trường là kiếm thuật. Không phụ lòng mong đợi của mọi người, Thúy Vi đã hoàn thành bài biểu diễn một cách xuất sắc với điểm số rất cao 9,70. Thành tích này là đủ để giúp cô giành chiếc HCV, hơn đối thủ Phoon Eyin (Malaysia) 0,2 điểm.
Hot girl Dương Thúy Vi 'mở hàng' HCV cho Wushu Việt Nam - ảnh 1Thúy Vi đã hoàn thành xuất sắc bài thi
"SEA Games năm nay là dịp để các thành viên trong đội tuyển chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Em nghĩ rằng em đã hoàn thành tốt bài thi nhưng nếu có thể thì em vẫn có thể làm tốt hơn", nhà vô địch thế giới cho biết.
Khi được hỏi rằng có chịu áp lực nào khi bước vào thi đấu hay không khi các đồng đội đã không thành công trước đó, Thúy Vi cho biết: "Trong đội Wushu Việt Nam, các thầy cô không bao giờ đặt mục tiêu cho chúng em là phải giành bao nhiêu huy chương. Chính vì vậy, chúng em rất thoài mái về mặt tâm lý". Đó có lẽ cũng là nguyên nhân giúp cho Thúy Vi thi đấu thành công. 
Tại SEA Games lần này, Thúy Vị còn dự tranh 2 nội dung nữa là Trường quyền và Thương thuật. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.