Không nghe lời thầy, Công Phượng bị 'treo' trận gặp U.23 Đông Timor?

9 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều khả năng, HLV Toshiya Miura sẽ không xếp Công Phượng đá chính trận U.23 Việt Nam gặp Đông Timor lúc 19 giờ 30 tối nay.

(TNO) Nhiều khả năng, HLV Toshiya Miura sẽ không xếp Công Phượng đá chính trận U.23 Việt Nam gặp Đông Timor lúc 19 giờ 30 tối nay.

Không nghe lời thầy, Công Phượng bị 'treo' trận gặp U.23 Đông Timor? - ảnh 1Công Phượng sẽ được cho nghỉ ở trận đấu chiều nay - Ảnh: Khả Hòa

Trả lời báo chí vào hôm qua, lần đầu tiên HLV Miura thẳng thắng nhận xét về học trò của mình. Nhà cầm quân người Nhật nói rằng Công Phượng đã thi đấu không đúng theo chiến thuật của ban huấn luyện đề ra. Đáng lẽ Phượng phải đá hộ công phía sau Văn Toàn, Thanh Bình, nhưng đằng này cầu thủ HAGL lại lùi về quá sâu, khiến cho hàng tấn công của U.23 Việt Nam chơi rời rạc.

Việc HLV Miura đánh tiếng nhắc nhở Công Phượng ở thời điểm này, hẳn ông có hàm ý riêng, ông muốn gửi thông điệp đến cầu thủ không thể thiếu của U.23 Việt Nam.

HLV Miura lo ngại, trận đấu thăng hoa với Malaysia đã khiến Phượng không giữ được đôi chân trên mặt đất, nên ông muốn thông qua truyền thông để tác động đến Phượng.

Trong cách vận hành U.23 Việt Nam, Công Phượng là hạt nhân không thể thiếu, bởi vậy nếu Phượng đá không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi và sức mạnh của U.23 Việt Nam.

Xem lại trận đấu với Brunei, lúc Công Phượng vào sân ở hiệp 2, lập tức U.23 Việt Nam ở khoảng thời gian sau, khác xa với U.23 ở hiệp 1 vừa vô hồn vừa vô chiêu.

Biết được tầm quan trọng của Công Phượng, nên nhà cầm quân người Nhật không muốn Phượng sao lãng, sa sút phong độ vì thế đã đánh tiếng cảnh báo, bởi chặng đường phía trước của U.23 Việt Nam còn lắm chông gai.

Không chỉ đánh tiếng nhắc nhở, mà rất có thể HLV Miura sẽ cất Công Phượng trên băng ghế dự bị trong trận gặp Đông Timor tối nay.

Việc để Phượng ngồi ngoài cuộc chơi như một thông điệp nhẹ nhàng từ HLV Miura và nó cũng sẽ đem đến lợi ích khác cho U.23 Việt Nam, đó là Phượng được nghỉ ngơi để có thể lực tốt nhất cho các trận chiến tiếp theo.

Đông Timor dù có thể hình tốt nhưng không quá mạnh, nên vắng Công Phượng, U.23 Việt Nam cũng thừa sức lấy một điểm và bước vào bán kết.

Ngoài ra, cho Công Phượng ngồi nghỉ cũng là một cách hay trong chiến thuật xoay vòng của HLV Miura. Công Phượng đã thi đấu 45 phút trận Brunei và đá hai trận với Malaysia, Lào, nên anh được nghỉ để dưỡng sức và tránh chấn thương là hoàn toàn hợp lẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Trận đấu diễn ra những 90 phút, ông Miura đứng chỉ đạo ắt phải biết (thấy) Công Phượng không đá theo ý mình. Vậy tại sao không có ý kiến nhắc nhở ngay trên sân ? Vai trò chỉ đạo trận đấu của ông ở đâu ? Bây giờ lại đưa Công Phượng làm bia đỡ đạn cho lối chơi bị phê phán của mình. Như thế có tốt ?
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Ông Miura không khùng nén chắc chắn ông sẽ dùng Công Phượng. Chỉ có người không biết bóng đá mới nghĩ thế.
Trần Thanh

Trần Thanh

Đó là chiến thuật của HLV đó ông nhà báo.
NG CUONG

NG CUONG

Trong trận đấu, thấy CP đá không đúng vị trí sắp xếp sao HLV không nhắc nhở ngay để đến sau trận đấu mới nói. Vô lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.