Nghi vấn nhà vô địch chèo thuyền không biết bơi

2 Thanh Niên Online

(TNO) Trương Thị Phương vừa giành được chiếc HCV nội dung C1-200m tại SEA Games 2015 nhưng có thông tin cho rằng cô không biết bơi.

(TNO) Trương Thị Phương vừa giành được chiếc HCV nội dung C1-200m tại SEA Games 2015 nhưng có thông tin cho rằng cô không biết bơi.
Nghi vấn nhà vô địch chèo thuyền không biết bơi - ảnh 1Phương giành HCV ngay trong lần đầu dự SEA Games
Trong cuộc đua vừa qua, Phương đã gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng ở nội dung C1-200m dù mới lần đầu tham dự SEA Games. Khi về đích, cô gái 16 tuổi quê ở Vĩnh Phúc đã bị lật thuyền và ngã xuống nước. Cô đã bám vào thuyền và chờ đội cứu hộ ra vớt vào bờ.
Phương cho biết khi đó do đã cố gắng hết sức nên khi về đích thì kiệt sức và không còn giữ được thăng bằng. Tuy nhiên, sau đó có thông tin cho rằng Phương không biết bơi. Nếu đó là sự thật thì quả là một điều rất nguy hiểm bởi cô có thể gặp nạn bất cứ lúc nào khi thường xuyên tập luyện và thi đấu dưới nước.
Chúng tôi đã đưa thông tin này cho ông Nguyễn Hải Đường, người phụ trách đội canoeing ở kỳ SEA Games này. Ông Đường cho biết thông tin trên là không đúng sự thật.
"Các VĐV trong đội đều biết bơi. Có thể họ không bơi giỏi nhưng việc hoàn toàn không biết bơi là không có. Họ thường xuyên tập luyện ở sông nước nên không thể có chuyện không biết bơi được", ông Đường cho biết.
Nói về việc Phương giành HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games, ông Đường cho biết thêm: "Dù Phương mới lần đầu dự SEA Games nhưng trước khi lên đường, chúng tôi rất có niềm tin rằng cháu sẽ có thành tích tốt. Bởi những thông số khi tập luyện và thi đấu ở các giải trong nước của Phương là rất tốt".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Sinh

Hồng Sinh

"Cô đã bám vào thuyền và chờ đội cứu hộ ra vớt vào bờ." Tôi cho rằng đây là cách xử lý thông minh và cực kỳ bản lĩnh, không hề nóng vội, bảo đảm an toàn tuyệt đối... Nếu chỉ vì một chút thể hiện mà cố gắng bơi vào bờ.. Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi đã đổ hết sức lực vào đường đua.... Và tôi chắc chắn rằng đây cũng là một cách xử lý tình huống không thể thiếu trong các bài tập của HLV...
ĐQ

ĐQ

Chúc mừng em!Về nước nhờ chị Ánh Viên dạy cho 1 tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.