Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn

4 Thanh Niên Online

(TNO) Trong phần giao lưu với khán giả TP.HCM vào chiều 17.6, cô gái vàng của thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã tiết lộ từng bắt chuồn chuồn cắn rốn để cho mình biết bơi. 

(TNO) Trong phần giao lưu với khán giả TP.HCM vào chiều 17.6, cô gái vàng của thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã tiết lộ từng bắt chuồn chuồn cắn rốn để cho mình biết bơi.
Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn - ảnh 1Ánh Viên tham gia giao lưu với khán giả tại nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM
“Ông bà ta ngày xưa nói bắt chuồn chuồn cho cắn vào rốn sẽ biết bơi, ông nội Ánh Viên có áp dụng như vậy với em không?”. Đó là một câu hỏi khá thú vị của nhà báo Huy Thọ (báo Tuổi Trẻ) đã hỏi Ánh Viên như vậy.
Khi vừa trả lời xong câu hỏi thú vị trên cả hội trường đều bật cười về cách trả lời đầy ngây thơ và vô tư của Ánh Viên: “Ông con không có làm mà tự con làm”.

HLV Đặng Anh Tuấn cũng tỏ ra bất ngờ với lời chia sẽ này. Theo như trả lời của Ánh Viên thì chính con chuồn chuồn là người thầy thứ hai dạy bơi cho cô gái 18 tuổi này.

Tiếp đến, một khán giả tên Nguyễn Văn Phương (55 tuổi) đã hỏi: "Các bạn đã cho tôi sống một giấc mơ có thật tại SEA Games 28 và cho tôi xin hỏi bao lâu nữa các bạn cho tôi sống lại giấc mơ thật cụ thể là những giải cao như Asiad và thế giới?".

Ánh Viên trả lời nhẹ nhàng: "Con không dám hứa điều gì nhưng ở Asiad kỳ sau con sẽ nỗ lực để giành huy chương vàng".
Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn - ảnh 2Ánh Viên ký tặng người hâm mộ
Ngồi cạnh bên, HLV Đặng Minh Tuấn cũng tiếp lời: "Thực sự đó không chỉ là niềm mong ước của một người. Mà đó là sự kỳ vọng của người dân Việt Nam. Còn riêng bản thân tôi luôn luôn cháy bỏng được nhìn thấy lá cờ Tổ quốc bay cao trên các đấu trường châu lục. Nếu tiếp tục phấn đấu thì không lâu nữa chúng ta sẽ làm được điều đó".

Khi được hỏi tiếp về chuyện ăn uống hàng ngày, "Phải chăng Viên mỗi ngày phải ăn hết 1 Kg thịt bò, vài chục con tôm hùm?", Ánh Viên nói ngay: “Không phải lúc nào con cũng ăn nhiều như vậy. Chỉ có những lúc tập nặng mới ăn thôi, còn lúc tập ít thì con cũng ăn ít”.
Ngoài ra, Ánh Viên còn chia sẽ bí quyết bơi đến các em nhỏ là cố gắng làm quen với nước càng sớm càng tốt.

Hỏi về ước mơ lúc nhỏ, Ánh Viên chia sẻ: “Khi nhỏ con ước mơ học thật giỏi chứ không nghĩ sẽ theo nghiệp bơi. Nhưng khi bắt đầu biết bơi và thi đấu, ước mơ của con là sẽ chiến thắng ở tất cả các nơi mà con tham gia”.
Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn - ảnh 3Ánh Viên chụp ảnh cùng người hâm mộ 
Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn - ảnh 4Siêu kình ngư vừa giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games ký tặng người hâm mộ 
Người thầy thứ hai dạy bơi cho Ánh Viên là… chuồn chuồn - ảnh 5Rất đông người hâm mộ đến giao lưu với Ánh Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê quốc đạt

lê quốc đạt

Vô cùng dễ thương, Chúc em và HLV Đặng AnhTuấn Thật nhiều sức khỏe
Vinh

Vinh

Phải viết là "chia sẻ"
Dương Quốc Thuần

Dương Quốc Thuần

Mình cũng là người con của đất Tây Đô. Chính chồn chuồn và cây chuối dạy mình bơi. Ánh Viên nói chính xác rồi.
Nam Huynh Kim

Nam Huynh Kim

Nhớ lại hồi còn nhỏ cở 7, 8 tuổi, bạn nào muốn mau biết bơi thì cho chuồn chuồn cắn lỗ rún, người lớn họ nói vậy không biết có đúng không. Hàng ngày bất cứ nam, nữ, ngày xưa vô tư lắm không câu nệ nam nữ tắm chung một bến nước đâu, cũng nô đùa vui vẻ, tạt nước. Vừa tắm vừa đi tìm bắt chuồn chuồn mà phải là loại chuồn "tượng" to con mà rằn ri, cắn đau nhiều thì mau biết bơi hơn là loại chuồn ớt, chuồn kim... cắn đau tới ruột gan luôn, không phải do bị cắn đau hay do ở vùng có nhiều sông, hay tắm nên biết bơi nữa. Các bạn ở miền Trung nhất là ở Huế lúc tuổi trẻ em trước 75 chắc ai cũng có chơi chuồn chuồn nên rành lắm. Còn sau này do tắm bể bơi, tắm nhà, môi trường sông nước ô nhiễm nên không ai tắm và chuồn chuồn thì cũng ít lại có đâu mà bắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.