Nguyễn Tiến Nhật mang về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN

0 Thanh Niên Online

(TNO) Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn TTVN khi giành chiến thắng 15-8 trước Wei Wen Lim (Singapore) trong trận chung kết nội dung kiếm ba cạnh đơn nam.

(TNO) Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn TTVN khi giành chiến thắng 15-8 trước Wei Wen Lim (Singapore) trong trận chung kết nội dung kiếm ba cạnh đơn nam. 
Nguyễn Tiến Nhật mang về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN - ảnh 1Tiến Nhật giành chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết - Ảnh: Khả Hòa
Tiến Nhật đã thi đấu rất tự tin trong trận chung kết và giành chiến thắng trước Wei Wen Lim chỉ trong 2 hiệp đấu (6/3, 9/5) và trở thành VĐV đầu tiên của đoàn TTVN giành HCV tại SEA Games 28.
Tiến Nhật đã khởi đầu trận đấu rất tốt khi liên tục ghi điểm dù rằng Wei Wen Lim được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Tay kiếm của Việt Nam thi đấu bình tĩnh và luôn chọn đúng thời điểm đối thủ sơ hở để tấn công. Nhờ đó, anh dẫn trước 6-3 khi hiệp 1 kết thúc.
Clip Tiến Nhật thi đấu trận chung kết và trả lời phỏng vấn
Sang hiệp 2, Wei Wen Lim đã vùng lên khi ghi liền 2 điểm. Dù vậy, với bản lĩnh của mình, Tiến Nhật đã giành lại thế thượng phong để tiếp tục ghi điểm. Những điểm số liên tiếp mà tay kiếm Việt Nam ghi được đã giúp anh càng thêm tự tin để kết thúc luôn trận đấu trong ván thứ 2 mà không cần sang ván 3.
Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 15-8, Tiến Nhật đã có vinh dự trở thành VĐV đầu tiên của đoàn TTVN giành HCV tại SEA Games 28. 
Phát biểu sau khi giành chiếc HCV quý giá, Tiến Nhật cho biết: "Em rất buồn khi Hoài Thu bị loại khỏi chung kết nội dung kiếm liễu đơn nữ. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến em bởi có buồn thì cũng không giải quyết được gì. Em chỉ biết thi đấu hết sức. Chiến thắng này em xin dành tặng cho ban huấn luyện của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, những người đã dành trọn niềm tin cho em". 
Hy vọng với sự khởi đầu suôn sẻ này, đoàn TTVN sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công ở Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.