Quần vợt Việt Nam ở SEA Games 28: Tiếc vì thiếu Lý Hoàng Nam

1 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay, tuyển quần vợt Việt Nam ra quân ở nội dung đồng đội nam bằng chiến thắng dễ dàng trước Myanmar để giành quyền vào tứ kết SEA Games 28.

(TNO) Sáng nay, tuyển quần vợt Việt Nam ra quân ở nội dung đồng đội nam bằng chiến thắng dễ dàng trước Myanmar để giành quyền vào tứ kết SEA Games 28.
Quần vợt Việt Nam ở SEA Games 28: Tiếc vì thiếu Lý Hoàng Nam - ảnh 1Phạm Minh Tuấn trong trận thắng đơn thứ 2 trước Naing Aung (Myanmar)
Đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam tiến sâu tại một kỳ SEA Games, thế nhưng ban huấn luyện tuyển quần vợt Việt Nam vẫn có chút nuối tiếc. Bởi nếu có tài năng số 1 Lý Hoàng Nam (bận thi đấu quốc tế), quần vợt Việt Nam sẽ được chọn làm hạt giống tại giải và không phải đấu trận gặp Myanmar cũng như né được hạt giống số 1 Thái Lan ở tứ  kết, qua đó sẽ tăng cơ hội đoạt huy chương.

HLV Trương Quốc Bảo cho biết, theo qui định của ban tổ chức SEA Games, nội dung đồng đội chọn hạt giống dựa vào thứ hạng quốc tế của các tuyển thủ, do đó nếu có Hoàng Nam, quần vợt Việt Nam ít ra cũng được chọn làm hạt giống số 4 thay vì không được xếp hạng, phải thi đấu với đội xếp hạng chót trên bảng xếp hạng là Myanmar mới được vào tứ kết.

XEM PHẠM MINH TUẤN THẮNG ĐỐI THỦ MYANMAR TẠI SEA GAMES 28
Ngày mai, tuyển nam đối đầu với hạt giống số 1 Thái Lan rất mạnh, rất khó để làm nên bất ngờ. Trong khi đó, ở nội dung đồng đội nữ, Việt Nam vào thẳng tứ kết, đối đầu với hạt giống số 2 Philippines nên cũng khó có cơ hội đoạt huy chương, nhất là khi đội thiếu vắng tay vợt số 1 Huỳnh Phương Đài Trang do bận học ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hao

Hao

Đưa đi thi đấu thì mấy ông kêu chỉ lo ao làng, không đi thì "tiếc"...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.