'Sắp tới Công Phượng sẽ được các đối thủ chăm sóc đặc biệt hơn'

11 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Phan Thanh Hùng khẳng định Công Phượng chính là chìa khóa trong chiến thắng đậm 5-1 của U.23 Việt Nam trước U.23 Malaysia vào tối ngày 2.6.2015.

(TNO) HLV Phan Thanh Hùng khẳng định Công Phượng chính là chìa khóa trong chiến thắng đậm 5-1 của U.23 Việt Nam trước U.23 Malaysia vào tối ngày 2.6.2015.

'Sắp tới Công Phượng sẽ được các đối thủ chăm sóc đặc biệt hơn' - ảnh 1Công Phượng đặt dấu ấn lớn trong chiến thắng của U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

“Trong phần trực tuyến với Thanh Niên Online tôi đã nói, không phải một lần, rằng Công Phượng là chìa khóa chiến thắng của U.23 Việt Nam ở trận đại thắng này. Cậu ấy có 2 bàn thắng, trong đó có một quả đá phạt quá đẳng cấp, rất đẹp. Công Phượng có thêm 2 tình huống kiến thiết khác. Quá tuyệt vời.

U.23 Malaysia đã thua đậm ở trận đấu này. Nhưng theo quan điểm của tôi họ đã nhập cuộc và chơi cả trận với tinh thần rất tốt. Về mặt tinh thần, cả 2 đội đều rất tốt ở trận đấu này. Nhưng chúng ta thắng, và thắng to, nhờ sự khác biệt của Công Phượng”, HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

U.23 Việt Nam đã có trận thắng đậm 5-1 trước U.23 Malaysia, với bàn mở tỷ số trên chấm 11m của tiền đạo Mạc Hồng Quân, sau pha phạm lỗi của một hậu vệ đội bạn với Công Phượng trong khu vực 16m50 ở phút 14.

'Sắp tới Công Phượng sẽ được các đối thủ chăm sóc đặc biệt hơn' - ảnh 2Tiền đạo Mạc Hồng Quân mở tỷ số cho U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Ông Hùng cho rằng bàn thắng sớm có giá trị quan trọng: “Như đã nói, trong hoàn cảnh 2 đội đều khởi đầu đầy quyết tâm và mạnh mẽ, bàn thắng sớm đã giúp U.23 Việt Nam chủ động hơn rất nhiều.

Tôi muốn nói đến vai trò của hàng phòng ngự ngày hôm nay. Nếu ở trên Công Phượng gây đột biến thì nền tảng cho chiến thắng này là hàng thủ. HLV Toshiya Miura đang tạo ra "tấm chắn thép" chơi quá chắc chắn.

Hàng thủ của U.23 Việt Nam đã chơi quá chặt chẽ, chính xác, tỉnh táo và hiệu quả trong các pha cản phá. Đặc biệt là thủ môn Phí Minh Long.

Trước đây, Minh Long đã “phát tín hiệu”, và ngay trong trận này cậu ấy đã thể hiện luôn bản lĩnh kiểm soát khu 16m50. Hôm nay, Minh Long hầu như không phạm phải sai lầm nào. Cậu ấy làm chủ hoàn toàn không gian của mình.

Hàng phòng ngự chắc chắn làm nản lòng đối thủ, hàng công đột biến với chìa khóa Công Phượng đã tạo nên chiến thắng tuyệt vời ngày hôm nay”.

'Sắp tới Công Phượng sẽ được các đối thủ chăm sóc đặc biệt hơn' - ảnh 3U.23 Việt Nam đã chơi tuyệt vời trước U.23 Malaysia - Ảnh: Khả Hòa

U.23 Malaysia sẽ gặp U.23 Thái Lan ở vòng tiếp theo, trong khi U.23 Việt Nam chỉ phải gặp nhà đương kim vô địch SEA Games ở lượt đấu cuối cùng (10.6). U.23 Việt Nam đang nắm lợi thế rất lớn, đặc biệt với hiệu số bàn thắng bại vượt trội (11-1 so với -3 của U.23 Malaysia).

Nhưng, HLV trưởng Hà Nội T&T lại muốn Công Phượng hãy “chìm” đi một chút: “Cửa vào bán kết đã mở rộng 70-80% trước mặt chúng ta rồi. Vì về mặt lý thuyết chúng ta vẫn có thể vượt qua vòng bảng nếu thua U.23 Thái Lan.

U.23 Việt Nam đã xử lý được U.23 Malaysia. Vấn đề nằm ở chỗ Công Phượng… quá nổi bật ở trận đấu tối qua. Cậu ấy rõ ràng nhân vật chủ chốt tạo nên đột biến cho cả lối chơi của U.23 Việt Nam.

Tuy nhiên, đối phương sẽ thấy điều này và chắc chắn sẽ có sự quan tâm đặc biệt với cậu ấy. Trước mắt sẽ là 2 trận còn lại với U.23 Lào và Đông Timor. Sau đó sẽ là Thái Lan.

Đừng đòi hỏi cậu ấy phải luôn đá với hiệu suất như thế này trong mọi trận đấu. Hãy cho Công Phượng không gian, và bùng nổ vào thời khắc cần thiết”, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh béo

minh béo

Đá với Lào VN lên cho cặp tiền đạo Văn Toàn và Thanh Bình đá còn Công Phượng và Hồng Quân nên cho nghỉ ngơi.
NLG

NLG

Tôi đồng ý với quan điểm nhận định của HLV P.T.Hùng. Trận hôm qua các cầu thủ VN đá rất hay, rất đáng khen. Nhưng theo tôi thì vị trí của Thanh Hiền còn để lại nỗi lo, cậu ta thi đấu tốt thiên về sức mạnh, còn chuyền bóng và kèm người thì nên xem lại cụ thể là bàn lủng lưới của trận này. Hôm qua tới giờ toàn thấy mấy chú mấy bác khen không à chứ không thấy nói điểm khuyết để khắc phục cho những trận sau
Võ Thanh Xuân

Võ Thanh Xuân

Hoàn toàn đồng ý với nhận xét của HLV Phan Thanh Hùng!
Rio

Rio

Hy vọng càng nhiều thì khi thất bại càng thất vọng bấy nhiêu, "Đừng đòi hỏi cậu ấy phải luôn đá với hiệu suất như thế này trong mọi trận đấu" thích câu này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.