'U.23 Việt Nam đủ thể lực thi đấu giữa trưa nắng'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đứng nhì bảng B nên U.23 Việt Nam phải đá trận bán kết 1 với U.23 Myanmar (nhất bảng A) lúc 14 giờ Singapore (13 giờ VN).

(TNO) Đứng nhì bảng B nên U.23 Việt Nam phải đá trận bán kết 1 với U.23 Myanmar (nhất bảng A) lúc 14 giờ Singapore (13 giờ VN).

'U.23 Việt Nam đủ thể lực thi đấu giữa trưa nắng'  - ảnh 1U.23 Việt Nam không lo lắng về thể lực - Ảnh: Độc Lập

Thua Thái Lan, nhưng U.23 Việt Nam vẫn được HLV Miura "thưởng" cho một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn không phải tập luyện. Nhà cầm quân người Nhật “thưởng” cho các cầu thủ bởi thành tích U.23 Việt Nam vào vòng bán kết.

Đây cũng là một biện pháp tâm lý của HLV Miura, để cầu thủ không bị ngán vì suốt ngày phải tập luyện thi đấu. Được xả trại một ngày, khi trở lại các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ tập luyện và thi đấu sung hơn.

Mối lo ngại hiện nay chính là ở trận bán kết, U.23 Việt Nam phải thi đấu vào giữa trưa. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói: “Đá giữa trưa nắng sẽ anh hưởng nhịp sinh học của cầu thủ. Chúng tôi sẽ kiến nghị với ban tổ chức điều chỉnh giờ thi đấu trong buổi họp kỹ thuật ngày mai. Tuy nhiên, trong điều kiện ban tổ chức vẫn giữ nguyên lịch cũ thì U.23 Việt Nam cũng sẵn sàng chiến đấu, bởi Myanmar cũng chịu hoàn cảnh như chúng ta chứ có phải họ được lợi thế hơn đâu.

Với sự huấn luyện của HLV Miura, cầu thủ U.23 Việt Nam rất khỏe nên chúng tôi không lo lắng về vấn đề thể lực. Chắc chắn các cầu thủ sẽ dư sức để chơi tốt 90 phút”.

Tiền vệ Duy Mạnh cũng bày tỏ: “Đá giữa trưa nắng gắt, ít gió thì ngán thật nhưng chúng tôi sẽ phân phối sức hợp lý để khỏi bị đuối vào những phút cuối. Tôi được biết cầu thủ Myanmar rất khỏe, nhưng chúng tôi không lo ngại, bởi chắc gì họ khỏe hơn anh em chúng tôi. Ở SEA Games lần này, chúng tôi rất tự tin vào bản thân mình, nên tôi rất tin sẽ đánh bại Myanmar để vào chung kết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.