U.23 Việt Nam không liên quan đến nghi án bán độ của U.23 Indonesia

6 Thanh Niên
Cho đến chiều qua, báo chí Indonesia vẫn làm ầm ĩ về nghi án U.23 Indonesia bán độ tại SEA Games 28 trong trận tranh huy chương đồng với U.23 VN và trận bán kết với U.23 Thái Lan.

Cho đến chiều qua, báo chí Indonesia vẫn làm ầm ĩ về nghi án U.23 Indonesia bán độ tại SEA Games 28 trong trận tranh huy chương đồng với U.23 VN và trận bán kết với U.23 Thái Lan.

U.23 Việt Nam không liên quan đến nghi án bán độ của U.23 Indonesia - ảnh 1Trong đoạn băng cho thấy tỷ số 2 trận U.23 Indonesia (áo xám) gặp U.23 VN và Thái Lan đều đã được ra kèo trước - Ảnh: Độc Lập
Thậm chí, Cục Điều tra tội phạm quốc gia của đất nước xứ vạn đảo và cơ quan công an của Malaysia cũng đã vào cuộc sau khi cuộn băng ghi âm cuộc đối thoại giữa một cầu thủ Indonesia và một người đàn ông của nhà cái Malaysia được đăng tải rộng rãi. Nội dung trong đoạn băng cho thấy tỷ số 2 trận U.23 Indonesia gặp U.23 VN và Thái Lan đều đã được ra kèo trước, chẳng hạn như U.23 Indonesia sẽ thua hiệp 1 trận tranh hạng ba với 4 bàn cách biệt. Thực tế đã đúng như vậy khiến sự việc trở nên phức tạp.
Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia tiếp tục phản ứng về nghi án này và cho rằng đoạn băng ghi âm nói trên không đủ cơ sở kết tội U.23 Indonesia thi đấu không đúng sức ở 2 trận cuối tại SEA Games. HLV trưởng U.23 Indonesia Aji Santoso còn lên tiếng sẵn sàng đối chất với bất cứ ai đưa ra thông tin cho rằng lãnh đạo, BHL và cầu thủ U.23 Indonesia có dấu hiệu tiêu cực trong 2 trận đấu này.
Trước nghi án này, VFF và đội U.23 VN khẳng định không liên quan. Một lãnh đạo VFF cho biết Liên đoàn bóng đá
châu Á (AFC) đang rất quan tâm đến nghi án này, nếu AFC yêu cầu báo cáo cụ thể về trận đấu giữa U.23 VN với Indonesia thì VFF sẽ có báo cáo tường tận, trong đó khẳng định tuyệt đối không liên quan gì đến chuyện bán độ hay không của U.23 Indonesia.
Ngay HLV Miura trả lời báo chí hôm qua cũng nói: “Dù tại SEA Games 28, U.23 VN không đạt được mục tiêu cao nhất nhưng đã nỗ lực và xứng đáng với huy chương đồng. Việc U.23 VN thắng U.23 Indonesia là rất rõ ràng, đúng với khả năng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
YêuVN

YêuVN

Trình độ U23 VN và U23 Indonesia ngang thôi nếu VN có thắng chỉ từ 1-2 quả thôi. Từ đó đến giờ có bao giờ thắng được họ dễ dàng đâu. Ai xem sẽ thấy Indo bán độ rõ ràng. Tự nhiên dùng tay cản bóng vô duyện để bị phạt đền .....
MIUVO

MIUVO

Vâng!! U23 Việt Nam không liên quan, chỉ có điều là chiến thắng 5 - 0 có còn hoành tráng hay vẻ vang hay không mà thôi!!!!
Nguyễn Hà

Nguyễn Hà

bán độ là chuyện chúng nó, mình thắng thì huy chương xứng đáng. Bạn nói vậy ý gì hay suy nghĩ của bạn chỉ tới giũa hai chân.
X.Hà

X.Hà

Tôi đồng ý! Thầy trò Miura không nên tung hô, ta đá hết mình, nỗ lực hết minh... Đá với đội buông xuôi, cá độ để thua... thì đến Lào họ cũng thắng? Các cầu thủ của ta chỉ tự hào khi thắng mà đối phương đá hết mình. Kiểu này tôi mong người Thái cá độ thua, để tuyển của ta làm nên lịch sử thắng người Thái chăng?
3 phản hồi
NinhPro

NinhPro

Biết đâu mà lần...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.