U.23 Việt Nam sẽ đá đội hình nào với Lào?

2 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều cầu thủ chỉ nghỉ một ngày sau trận đấu mất sức trước Malaysia, nhưng HLV Miura sẽ chỉ thay đổi một vài vị trí, bởi ông không dám chủ quan trước U.23 Lào.

(TNO) Nhiều cầu thủ chỉ nghỉ một ngày sau trận đấu mất sức trước Malaysia, nhưng HLV Miura sẽ chỉ thay đổi một vài vị trí, bởi ông không dám chủ quan trước U.23 Lào.

U.23 Việt Nam sẽ đá đội hình nào với Lào? - ảnh 1Tiến Dũng - trung vệ thép của U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Lào đại bại trước Thái Lan với tỷ số 0-6, nhưng HLV Miura không dám chủ quan, bởi ở trận thua đó U.23 Lào vỡ trận chứ không phải do họ quá kém cỏi.

Vì thế, ở trận đấu với U.23 Lào vào tối nay, nhiều khả năng HLV Miura chỉ thay đổi một vài vị trí để U.23 Việt Nam có thể đánh bại Lào, tiến thêm một bước đến vòng bán kết.

Hai cầu thủ mà HLV Miura sẽ cho nghỉ là Minh Tùng (hậu vệ trái) và Thanh Hiền (hậu vệ phải), bởi cả hai vẫn còn rêm người do những cú đạp ác ý của cầu thủ Malaysia.

Ở vị trí của Minh Tùng, HLV Miura không cần phải lo lắng, bởi Mạnh Hùng đã sẵn sàng và sẽ gánh được khoảng  trống mà cầu thủ Than Quảng Ninh để lại.

Riêng vị trí hậu vệ phải, HLV Miura phải suy tính thiệt hơn. Do Tấn Tài dính chấn thương, nên ở vị trí này chỉ còn Quế Ngọc Hải có thể đảm nhiệm.

Vấn đề là HLV Miura lại muốn Ngọc Hải đá cùng Tiến Dũng ở trung vệ để ngày càng gắn kết hơn. Vì thế, nếu không “hy sinh” Ngọc Hải, thì HLV Miura chỉ có lựa chọn duy nhất là đưa Đức Huy qua đá hậu vệ phải, tuy nhiên điều này khó xảy ra, vi sở trường của Huy là tiền vệ và hậu vệ cánh trái.

Trường hợp Ngọc Hải dạt sang cánh phải đá thay Thanh Hiền, thì lúc đó Ngọc Thịnh sẽ đá cặp cùng Tiến Dũng ở trung vệ. Bộ tứ hàng thủ của U.23 Việt Nam sẽ rất chắc chắn với: Mạnh Hùng, Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Ngọc Hải.

U.23 Việt Nam sẽ đá đội hình nào với Lào? - ảnh 2U.23 Việt Nam sẽ có được niềm vui trước U.23 Lào - Ảnh: Khả Hòa

Ở hàng tiền vệ, Duy Mạnh và Hữu Dũng nhiều khả năng sẽ được đá từ đâu, bởi hai cầu thủ này chơi rất hiểu ý nhau.

Bên hành lang phải, HLV Miura rất muốn để cho Ngọc Thắng nghỉ ngơi vì anh đã đá 2 trận, người thay Thắng có thể là Huy Hùng. Bên cánh trái, Huy Toàn cũng sẽ là lựa chọn ở đội hình xuất phát.

Riêng ở vị trí tiền đạo, có thể HLV Miura sẽ cho Mạc Hồng Quân nghỉ ngơi. Ông tính sử dụng cặp tiền đạo HAGL: Công Phượng - Văn Toàn.

Toàn đã có bàn thắng đầu tiên của mình trong màu áo U.23 Việt Nam, nên anh sẽ rất tự tin để dứt điểm trước U.23 Lào.

Ngoài ra, HLV Miura còn một lựa chọn khác đó là chuyển Huy Toàn qua cánh phải, đưa Phi Sơn dạt xuống đá tiền vệ trái để khi cần, “Ronaldo Việt Nam” dâng cao hợp với Công Phượng - Văn Toàn ở tuyến trên, lúc này Việt Nam sẽ chuyển sang sơ đồ 4-3-3.

Dù đá với đội hình nào, HLV Miura cũng luôn muốn cầu thủ U.23 Việt Nam nhanh chóng giải quyết trận đấu trong hiệp 1 để đá nhàn nhã ở hiệp 2 giúp cầu thủ không mất quá nhiều sức. Nếu U.23 Việt Nam sớm giải quyết trận đấu, ông Miura sẽ rút những cầu thủ thi đấu nhiều nhất hiện nay như Tiến Dũng, Duy Mạnh, Công Phượng ra sân nghỉ ngơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê quốc đạt

lê quốc đạt

HLV Miura nếu tính đường dài thì cho cầu thủ nào đã bị một thẻ vàng, trận gặp Lào cho đá chính và cho nhận thêm thẻ vàng tiếp để nghỉ trận Đông Timor gặp Thái Lan chúng ta đủ đội hình mạnh và không sợ thẻ vàng thứ hai nghỉ trận bán kết
Tan Thanh

Tan Thanh

Huy Hùng mà đá tiền vệ cánh phải thì tôi đi đầu xuống đất!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.