Vì sao HLV Kiatisak luôn xếp 'kèo trên' Miura?

34 Thanh Niên Online

(TNO) Cử trợ lý Promrut Choketawee nắm quân đá SEA Games 28, HLV Kiatisak đã đoán được HCV môn bóng đá sẽ thuộc về ai ngay trước khi giải đấu này khởi tranh.

(TNO) Cử trợ lý Promrut Choketawee nắm quân đá SEA Games 28, HLV Kiatisak đã đoán được HCV môn bóng đá sẽ thuộc về ai ngay trước khi giải đấu này khởi tranh.

Vì sao HLV Kiatisak luôn xếp 'kèo trên' Miura? - ảnh 1U.23 Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games - Ảnh: Reuters

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games dễ như “lấy đồ trong túi”,  với kết quả thắng 7/7 trận. U.23 Thái Lan cứ ra trận là thắng và thắng như “chẻ tre” bất kể đối thủ là Malaysia hay Việt Nam.

Không những giành chiến thắng mà người Thái còn thể hiện sự khác biệt về cách chơi bóng đá. Nếu như Malaysia hay Việt Nam phải lao mình đá hùng hục, đá quyết liệt, đá đến kiệt sức thì cầu thủ U.23 Thái Lan chơi bóng rất thảnh thơi.

Ở tất cả các trận đấu tại SEA Games 28, Thái Lan luôn nhập cuộc một cách từ tốn, không căng lên để vây ráp đối thủ mà họ cứ đá chậm rãi rồi bất ngờ tung đòn quyết định.

Như trận gặp Malaysia, nhiều thời điểm Thái Lan cứ ung dung cho đối thủ vùng lên tấn công, để rồi Malaysia phải dính đòn knock-out bởi pha dứt điểm của Yooyen ở phút 81.

Xem U.23 Thái Lan thi đấu, có thể thấy bản lĩnh và cách chơi bóng của người Thái khác hẳn phần còn lại của khu vực Đông Nam Á.

U.23 Thái Lan không bao giờ bị rối, họ cứ ung dung, điềm tĩnh chơi nên dù chưa có bàn thắng được ghi, người xem luôn cảm nhận được Thái sẽ thắng cuộc khi tiếng còi kết thúc trận vang lên.

Vì sao HLV Kiatisak luôn xếp 'kèo trên' Miura? - ảnh 2HLV Kiatisak của tuyển Thái Lan - Ảnh: AFP

Cái hay của Kiatisak là đã xây dựng được một lứa cầu thủ tài năng và bản lĩnh như thế hệ vàng của ông trước đây. Ngoài ra, Kiatisak cũng liệu việc như “thần” bởi đánh giá chính xác thực lực các đội ở môn bóng đá nam.

Với áp lực phải bảo vệ thành công chức vô địch, nhưng Kiatisak chỉ cử trợ lý Promrut Choketawee dẫn dắt đội, còn ông chỉ tư vấn từ Thái Lan khi thật sự cần thiết.

Bởi đơn giản Kiatisak đã biết trước HCV môn bóng đá SEA Games 28 đã thuộc về ai khi giải đấu này còn chưa bắt đầu.

Kiatisak còn hay ở chỗ, dù đang rảnh rỗi nhưng anh không thèm bay sang Singapore để hưởng chút vinh quang, hay chia công với trợ lý Promrut Choketawee, mà anh chỉ khen ngợi các trợ lý của mình cùng các cầu thủ khi U.23 Thái Lan trở về nước.

Nhìn cách tương phản khi U.23 Thái Lan ung dung vô địch SEA Games, còn bóng đá Việt Nam cứ mãi hô quyết tâm, cũng đã thấy rõ đẳng cấp khác xa của hai nền bóng đá.

Bởi thế, nếu bóng đá Việt Nam không cải tổ mạnh mẽ và làm quyết liệt thì Kiatisak luôn ở "kèo trên" so với Miura của Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Bóng đá Việt Nam thua TL vì không cùng đẳng cấp là chuyện rõ như ban ngày. Đây là thành quả của cả một nền bóng đá. Lúc này, với thực lực này mà đòi hỏi ông Miura chơi ngang ngửa, thậm chí thắng TL thì chỉ là điều viễn vông.
hoang thanh

hoang thanh

Miura hay Mourinho cũng bó tay khi nền bóng đá lạc hậu và không được đầu tư hợp lý.
văn phạm

văn phạm

Kiatisak có sang thay ông Miura thì cũng đến thế thôi, có bột mới gột lên hồ. Nhìn hậu vệ TL lấy bóng trong chân đối thủ, và cách hàng công TL tổ chức tấn công mới thấy đẳng cấp TL vượt xa các đội trong khu vực.
tranngochung

tranngochung

VFF đã thuê nhầm Miura! Vì cái triết lý bóng đá của vị HLV này là đá bóng hùng hục không hợp với tầm vóc cầu thủ Việt Nam. Đã thế ông này đọc trận đấu chậm và thường bố trí sai nhân sự ở các trận quan trong. Nói thật ,ông HLV này còn thua xa HLV người Viêt. VFF "sướng " Miura một cách mù quáng và mê muội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.