Video: Ánh Viên nói tiếng Anh như 'cơm bình dân' trước phóng viên

8 Thanh Niên Online

(TNO) Cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong ngày thi đấu hôm nay khi tiếp tục giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục bơi lội SEA Games.

(TNO) Cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong ngày thi đấu hôm nay khi tiếp tục giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục bơi lội SEA Games.

Ánh Viên nói tiếng Anh như 'cơm bình dân' trước phóng viên
Trong ngày thi đấu hôm nay (9.6), Ánh Viên đã giành HCV nội dung 200m bơi bướm và 200m bơi tự do, kèm theo đó là 2 kỷ lục mới của SEA Games. Thành tích này đã giúp cô trở thành VĐV giàu thành tích nhất tại SEA Games 28 cho đến thời điểm này với 6 HCV và 7 kỷ lục.
Cũng chính vì thế, không chỉ báo giới trong nước mà cả báo giới trong khu vực cũng rất quan tâm đến cô gái vàng của thể thao Việt Nam. Trong buổi phỏng vấn sau khi thi đấu xong, có rất đông phóng viên của nước chủ nhà Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia muốn phỏng vấn Ánh Viên.
Với việc được đi tập huấn dài hạn tại Mỹ, vốn tiếng Anh của cô gái quê ở Cần Thơ là khá tốt. Cô đã trả lời trôi chảy các câu hỏi của phóng viên nước ngoài bằng tiếng Anh.
Video: Ánh Viên nói tiếng Anh như 'cơm bình dân' trước phóng viên - ảnh 1Ánh Viên trả lời phỏng vấn trôi chảy
Khi được hỏi nguyên nhân nào khiến cô thi đấu tốt trong ngày hôm nay, Ánh Viên đã nói: "Do ngày hôm qua tôi đã thi đấu không tốt nên tôi muốn giành chiến thắng ở cả 2 cuộc thi trong ngày hôm nay, đặc biệt là ở nội dung 200m tự do, tôi muốn đánh bại VĐV chủ nhà".
Phóng viên Singapore hỏi tiếp: "Cô có muốn đánh bại Li Tao ở các cự ly ngắn không?". Ánh Viên đã bình tĩnh trả lời: "Tôi cũng muốn đánh bại Li Tao và tôi muốn làm điều này ở cự ly 100m bơi bướm".
"Cô nghĩ gì về giải đấu năm nay?", phóng viên hỏi tiếp. Ánh Viên trả lời lại rất đơn giản: "Tôi không suy nghĩ gì cả. Tôi chỉ tập trung vào thi đấu cho tốt mà thôi".
Một phóng viên khác hỏi: "Sao cô có nhiều năng lượng để có thể dự nhiều nội dung thi vậy?" thì nhận được câu trả lời: "Tôi không làm gì cả. Tôi chỉ tập luyện, ăn và ngủ để giữ năng lượng cho thi đấu". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
duc

duc

quá tuyệt vời.
phong vũ

phong vũ

Tiếng Anh phát âm cũng còn chưa tốt, nhưng nghe và hiểu được câu hỏi vậy là ok rùi. Câu cuối cùng dịch thiếu, và sai" đó là tôi không suy nghĩ gì hết, vui vẻ, chỉ ăn và ngủ ...;"
Lê Dũng NHuận

Lê Dũng NHuận

Ánh Viên dễ thương quá. Dân Miền Tây sông nước nghĩ sao nói vậy .
nguyễn quốc thắng

nguyễn quốc thắng

Trả lời hay lắm, Viên ạ, cố lên nhé em!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.