Video HLV Pencak Silat Việt Nam lên tiếng vụ võ sĩ Thái Lan giả vờ xỉu

100 Thanh Niên Online

(TNO) VĐV Nguyễn Nguyên Thái Linh đã mất HCV một cách oan uổng khi anh thi đấu vượt trội trước VĐV Thái Lan Chamaeng trong trận chung kết hạng cân 55-60kg nam.

(TNO) VĐV Nguyễn Nguyên Thái Linh đã mất HCV một cách oan uổng khi anh thi đấu vượt trội trước VĐV Thái Lan Chamaeng trong trận chung kết hạng cân 55-60kg nam.
Video HLV Pencak Silat Việt Nam lên tiếng vụ võ sĩ Thái Lan giả vờ xỉu - ảnh 1Thái Linh (đai đỏ) liên tục dẫn điểm - Ảnh: Độc Lập

Thái Linh là một trong những VĐV chủ lực của pencak silat Việt Nam ở SEA Games lần này. Anh đã thi đấu rất tốt các trận vòng loại để góp mặt ở trận chung kết với Chamaeng.

Ở 2 hiệp đầu tiên, Linh đánh các đòn chân chính xác, quật ngã đối phương nên liên tục dẫn điểm, Trong hiệp đấu thứ 3, khi trận đấu chỉ còn 40 giây, Thái Linh đang dẫn điểm 4-1, nhưng anh bất cẩn tung cú đánh trúng mặt Chamaeng. Đây là đòn bị nghiêm cấm trong pencak silat, nên Chamaeng đã chớp cơ hội ngã vật xuống sàn giả vờ bất tỉnh.

Sau khi xem lại băng hình, trọng tài đã quyết định xử thua Thái Linh, trao HCV cho VĐV Thái Lan. Thái Linh chỉ đoạt HCB dù anh là VĐV thi đấu xuất sắc hơn.


VÕ SĨ THÁI LAN NGẤT TRÊN SÂN

HLV MINH TIẾN PHÁT BIỂU SAU TÌNH HUỐNG GIẢ VỜ NGẤT CỦA VĐV THÁI

Sau trận đấu, HLV đội tuyển pencak silat Minh Tiến bày tỏ: “VĐV Thái Lan đã chớp cơ hội để ăn vạ một cách thiếu fair-play. Thái Linh đã thiếu cẩn trọng nhưng đây không phải lỗi của Linh vì VĐV Thái Lan đã phòng thủ sai, cúi thấp người nên mới trúng đòn vào mặt.

Ở đòn đánh đó, Linh không hề cao tay mà chỉ nhắm vào ngực đối thủ. Đáng tiếc là Chamaeng đã quá khôn ngoan bởi ở thời điểm đó, anh ta không thể lật ngược tình thế. Linh đã có đến 99% đoạt HCV nhưng đã để mất một cách đáng tiếc”.

Trong khi đó, Ông Nguyễn Ngọc Anh, Nguyên trưởng bộ môn pencak silat Việt Nam, Tổng thư ký liên đoàn pencak silat châu Á nói: “Chamaeng là chuyên gia ăn vạ. Chúng tôi đã quen với chiêu trò với VĐV này nên đã hét to Thái Linh cẩn trọng, nhưng không ngờ, Chamaeng cố tình phòng thủ sai để trúng đòn vào mặt. Vuột chiếc HCV khi đã nắm chắc phần thắng trong tay là điều đáng tiếc, nhưng đó cũng sẽ là bài học để các VĐV Việt Nam chú ý đừng dính chiêu lừa của đối thủ ở các trận đấu tiếp theo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thân Triển

Thân Triển

Môn võ kỳ cục!? Chẳng nhẽ học môn võ này ra đường gặp cướp thì: "Mày đừng có đánh vào mặt tao" ư?? Học võ là để phòng thủ và tấn công hạ đối thủ. Mang danh võ sĩ mà người khác "đụng" nhẹ vào mặt thì lăn quay ra ngất xỉu như vậy thì còn gì "võ sĩ"
LAC

LAC

Không phải là môn võ kỳ cục nha bạn... võ thuật khi ứng dụng trong thể thao có những quy định nhằm bảo vệ tối đa cho sức khỏe, tính mạng của vận động viên (xin lỗi không nên gọi là võ sĩ).

Bất cứ môn nào cũng có những yêu cầu cấm và yêu cầu hạn chế!!!
Phan Nguyễn

Phan Nguyễn

Anh ấy đã đoạt được HCV môn...."võ xỉu"
18 phản hồi
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Tôi xem TV trực tiếp trận này, sự việc không phải như ông Tiến bày tỏ. Sự thật là 2 hiệp đầu võ sĩ Linh dẫn điểm. Sang hiệp 3 võ sĩ T.Lan liên tục ra đòn và liên tiếp 3 lần quật ngã Linh (mỗi lần bị quật ngã bị mất 3 điểm). Sau đó một lần 2 bên ra đòn thì Linh đấm rất mạnh vào má (phía trên quai hàm ) võ sĩ T.Lan và anh này ngã lăn xuống sàn. Nhân viên y tế vào cấp cứu một lúc không được mới cho người mang cáng vào khiêng ra. Sau đó trọng tài công bố là Linh thua. Theo tôi cứ theo diễn tiến cuối hiệp 3, nếu không phạm luật thì chung cuộc Linh có khả năng thua
tèo

tèo

Đánh phạm luật bị xử thua là đúng rồi
PHẠM VĂN CHÂU

PHẠM VĂN CHÂU

NÊU PHẠM QUY THÌ TRỪ ĐIỂM CHỨ SAO LẠI XỬ THUA. LUẬT THI ĐẤU CHẲNG HỢP LÝ
Bùi Tấn Được

Bùi Tấn Được

Võ sĩ mà sao dễ bất tỉnh quá vậy! Làm nhục đất nước mình vì 1 HCV!?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.