Vướng quy định ngặt nghèo của Singapore, Ánh Viên phải tập luyện vào giờ khuya

1 Thanh Niên Online
(TNO Đoàn thể thao Việt Nam và cá nhân HLV Đặng Anh Tuấn của kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên đang rất bất an bởi nước chủ nhà SEA Games 28 đã đưa ra những quy định ngặt nghèo.
(TNO Đoàn thể thao Việt Nam và cá nhân HLV Đặng Anh Tuấn của kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên đang rất bất an bởi nước chủ nhà SEA Games 28 đã đưa ra những quy định ngặt nghèo.
Vướng quy định ngặt nghèo của Singapore, Ánh Viên phải tập luyện vào giờ khuya - ảnh 1Ánh Viên được kỳ vọng sẽ đoạt 6-7 HCV tại SEA Games 28 - Ảnh: Khả Hòa
Một số khó khăn liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất của môn bơi tại SEA Games 28 có thể ảnh hưởng đến Ánh Viên và đồng đội của cô. Hai ngày trước khi thi đấu (môn bơi khởi tranh kể từ 6.6), các VĐV bơi Việt Nam không được ban tổ chức Singapore cho phép tập luyện và làm quen với bể bơi chính, mà bố trí tập luyện ở địa điểm khác.
Lo ngại điều này sẽ khiến việc thi đấu tại SEA Games 28 trở nên bất lợi nên từ Mỹ, HLV Đặng Anh Tuấn đã phải nhờ lãnh đạo đoàn can thiệp. Cách đây vài ngày, phía Việt Nam đã gọi điện sang Singapore hỏi lý do tại sao các VĐV không được tạo điều kiện tập tại chính nơi sẽ  tranh huy chương vì như bóng đá, trước ngày thi đấu, bắt buộc các cầu thủ phải được tập trên sân chính để làm quen mặt cỏ.
Ngày 25.6, phía Singapore đã hồi âm và giải thích rằng, từ ngày 1-4.6, tại bể bơi chính diễn ra môn bơi nghệ thuật nên các đoàn không thể tập luyện tại đây. Cực chẳng đã, HLV Đặng Anh Tuấn lại tiếp tục đề nghị nước bạn cho Viên tập vào... 21 giờ tối, thậm chí muộn hơn tại bể bơi chính này, sau khi môn bơi nghệ thuật kết thúc phần thi trong ngày. Giờ tập này không thật sự phù hợp nhưng thà thế còn hơn không. Tuy nhiên đến hết ngày hôm qua, Singapore đưa ra câu trả lời cuối cùng.
Thêm một khó khăn rất lớn nữa là ban tổ chức phân phối chương trình thi đấu và trao thưởng ở môn bơi cũng rất “kỳ lạ”. Theo thông lệ quốc tế chung và chính Sinagapore đã thực hiện trước đây, việc trao thưởng được thực hiện như sau: Thi đấu 2 nội dung dừng trao huy chương, sau đó thi đấu tiếp 1 nội dung lại dừng trao huy chương tiếp tục như thế đến hết buổi thi đấu.
Nhưng ở kỳ SEA Games này, Singapore lại quy định thi đấu 3 nội dung dừng trao huy chương sau đó thi đấu tiếp 2 nội dung lại dừng trao huy chương tiếp tục như thế đến hết buổi thi đấu.
Ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho hay, vì các nội dung tranh chấp huy chương của Viên bị dồn vào gần nhau nên có những ngày Viên sẽ phải thi đấu liên tiếp 3-4 nội dung. Thời gian thi đấu dày đặc như vậy sẽ khiến VĐV không đủ thời gian để nghỉ và hồi phục cho nội dung tiếp theo.
Singapore cũng chưa có động thái gì về phản ứng này dù tại Hội nghị khẳng định cách đây vài ngày, Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối.
Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba
VĐV bơi 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên vừa được nhận phần thưởng cao quý là được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có những thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc nội và quốc tế. Ngoài ra, Ánh Viên còn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tại SEA Games 28, đội tuyển bơi Việt Nam đăng ký giành 10 HCV, trong đó Ánh Viên được kỳ vọng sẽ đoạt 6-7 HCV.
VĐV Việt Nam giành HCV đầu tiên được thưởng 1 chiếc điện thoại
VĐV Việt Nam giành được tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 28 sẽ được thưởng nóng 1 chiếc điện thoại thông minh Rovi Mobile ™. Ngoài ra, VĐV Việt Nam xuất sắc nhất trong mỗi ngày thi đấu theo bình chọn của đoàn cũng sẽ được tặng sản phẩm tương tự. Nhà tài trợ còn trao chiếc điện thoại đẹp nhất do Rovi thiết kế độc quyền để tặng cho VĐV xuất sắc nhất đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 28.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngu

Ngu

Quy định chung cho tất cả VĐV, chứ có phải họ quy định riêng cho Ánh Viên đâu mà kêu ca như con nít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.