'Siêu đại chiến' UFC kết thúc trong hỗn loạn

0 Thanh Niên Online

Trận đấu tranh đai vô địch thế giới hạng nhẹ UFC 229 giữa hai võ sĩ Conor McGregor (Ireland) và Khabib Nurmagomedov (Nga) tại sàn đấu T-Mobile Arena ở Las Vegas, Mỹ diễn ra sáng ngày 7.10 (giờ VN) đã kết thúc trong hỗn loạn và hình ảnh xấu xí chưa từng thấy.

Cuộc đại chiến này võ sĩ người Nga, Nurmagomedov với biệt danh “Đại bàng” và đang sở hữu thành tích bất bại 26 trận liên tiếp, đã hạ gục đối thủ sừng sỏ McGregor ở hiệp thứ 4 sau một loạt cú đấm, vật và khóa tay đối thủ. Thế nhưng, chiến thắng của Nurmagomedov đã để lại hình cực kỳ xấu xí.

Sau khi được trọng tài công nhận hạ knock-out McGregor, Nurmagomedov đã hùng hổ leo lên lồng bát giác nhảy ra ngoài hỗn chiến với các khán giả ủng hộ võ sĩ người Ireland. Các CĐV và nhân viên thuộc đội của võ sĩ Nga cũng hùa theo lao vào hỗn chiến dữ dội với phía ủng hộ McGregor gây ra một cuộc ẩu đả kinh hoàng ngay trong sàn đấu T-Mobile Arena.

'Siêu đại chiến' UFC kết thúc trong hỗn loạn - ảnh 1
McGregor (trái) bị Nurmagomedov hạ gục ở hiệp thứ 4
UFC

Ngay trước trận đấu, cũng đã xảy ra ẩu đả giữa 2 nhóm ủng hộ của 2 võ sĩ này gây huyên náo sàn đấu buộc các nhân viên an ninh phải hành động quyết liệt mới dẹp lại trật tự.

Khi trận đấu diễn ra, sự ủng hộ 2 bên càng lúc càng vượt ngoài kiểm soát. Vì vậy, sau khi thắng trận võ sĩ Nurmagomedov đã lập tức gây chiến khơi mào một cuộc ẩu đả dữ dội giữa 2 bên.

'Siêu đại chiến' UFC kết thúc trong hỗn loạn - ảnh 2
McGregor trở lại đấu UFC sau gần 2 năm vắng bóng khi chuyển sang đấu quyền anh và thua Mayweather nhưng kiếm được hơn 100 triệu USD
UFC

Trong khi đó, võ sĩ thua trận McGregor ở trong lồng bát giác dù tơi tả chấn thương cũng bị phía Nurmagomedov nhảy vào hành hung tiếp. Dĩ nhiên, phe của McGregor vốn dữ tợn chẳng kém cũng không thể đứng yên lao vào đánh nhau.

Tình thế hỗn loạn ngoài kiểm soát dù ban tổ chức công nhận chiến thắng của Nurmagomedov để giữ đai vô địch UFC 229 và nâng thành tích lên 27 trận bất bại, nhưng chủ tịch UFC, ông Dana White từ chối trao đai vô địch công nhận chiến thắng của võ sĩ này vì hành vi gây hỗn chiến sau trận.

'Siêu đại chiến' UFC kết thúc trong hỗn loạn - ảnh 4
Nurmagomedov (trái) sau khi thắng McGregor đã gây chiến với những người ủng hộ đối thủ này gây hình ảnh xấu xí
UFC

Một cuộc tranh cãi dữ dội nữa tiếp tục xảy ra, trước nguy cơ lại có hỗn chiến buộc cảnh sát trong sàn đấu T-Mobile Arena phải hộ tống Nurmagomedov rời khỏi sàn đấu mà chưa thể nhận được đai vô địch. Còn McGregor không còn đứng vững cũng được đội của mình dìu khỏi sàn đấu để chăm sóc y tế.

Cuộc hỗn loạn sau trận đấu “siêu đại chiến” UFC này chắc chắn sẽ còn còn tranh cãi, và chưa biết Nurmagomedov sở hữu đai vô địch hay sẽ bị tước luôn.

'Siêu đại chiến' UFC kết thúc trong hỗn loạn - ảnh 5
McGregor dù thua trận, nhưng vẫn sẽ nhận hơn 50 triệu USD từ doanh thu trận đấu
Chụp màn hình The Sun

Ngoài ra, chuyện chia doanh thu từ trận đấu cũng chưa rõ sẽ thực hiện thế nào khi trước trận võ sĩ McGregor ngoài “tiền độ” trận đấu bảo đảm nhận 3 triệu USD, cùng phần lớn tiền chia từ doanh thu bản quyền truyền hình, bán vé và quảng cáo… sẽ nhận tổng cộng tới 50 triệu USD. Còn Nurmagomedov nhận 2 triệu USD cùng tỷ lệ ăn chia doanh thu ít hơn, nhưng cũng nhận tổng cộng trên dưới 20 triệu USD thì đã gây ra hình ảnh xấu xí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm