Sợ mất huy chương, Malaysia 'đòi' thêm 8 môn ở SEA Games 31 tại Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) cho biết sẽ đưa ra yêu cầu bổ sung thêm 8 môn đấu ở SEA Games vào năm tới do Việt Nam đăng cai.
Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria sẽ yêu cầu bổ sung thêm 8 môn ở SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai /// Bernama Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria sẽ yêu cầu bổ sung thêm 8 môn ở SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai - Bernama
Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria sẽ yêu cầu bổ sung thêm 8 môn ở SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai
Bernama
Theo Hãng tin Bernama, 8 liên đoàn thể thao quốc gia (NSA) đã kêu gọi OCM đưa các môn đấu của họ vào SEA Games năm 2021 tại Việt Nam, gồm: sambo, cricket, chèo thuyền, bóng lưới (netball), lawn ball (một kiểu tranh tài ném bóng trên thảm cỏ), khúc côn cầu trong nhà, bóng quần và seven-a-side rugby (một biến thể của môn bóng bầu dục).
Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria cho biết tất cả các đề nghị sẽ được đại diện tổ chức trình bày trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vào ngày 21 và 22.7. Quan chức này nhấn mạnh rằng, ông cũng đã chỉ thị cho Tổng thư ký OCM, Nazifuddin Najib lên danh sách đầy đủ các môn thể thao từ NSA có ý định nộp đơn yêu cầu được đưa vào ngày hội thể thao Đông Nam Á vào năm tới.
Sợ mất huy chương, Malaysia 'đòi' thêm 8 môn ở SEA Games 31 tại Việt Nam - ảnh 1

Netball, 1 trong 8 môn đấu mà Malaysia muốn bổ sung vào SEA Games 31

CHỤP MÀN HÌNH

“Theo ước tính dựa trên các môn thể thao dự kiến từ chủ nhà Việt Nam, chúng tôi sẽ mất khoảng 18 huy chương vàng so với SEA Games 2019 ở Philippines. Nếu so sánh với SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur, chúng tôi sẽ mất 40 huy chương vàng”, ông Mohamad Norza nói với các phóng viên sau khi chủ trì cuộc họp hội đồng điều hành thứ 193 của OCM diễn ra ngày hôm nay (18.7).
Liên quan đến việc chuẩn bị, ông Mohamad Norza không loại trừ khả năng nhiều VĐV trẻ và dự phòng sẽ được gửi đến thi đấu tại SEA Games 2021, nhưng cần phải được bàn thảo với Hội đồng Thể thao Quốc gia, Viện Thể thao Quốc gia và NSA. Người đứng đầu OCM nhấn mạnh rằng, việc cho phép các VĐV trẻ tuổi thi đấu sẽ giúp cho họ có sự cọ xát rất cần thiết cho những thách thức lớn hơn như Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung…
Sợ mất huy chương, Malaysia 'đòi' thêm 8 môn ở SEA Games 31 tại Việt Nam - ảnh 2

Sân Mỹ Đình sẽ chuẩn bị tổ chức SEA Games 31

NGỌC THẮNG

Trước đó, chủ nhà Viêt Nam dự kiến sẽ tổ chức 36 môn thể thao tại SEA Games 31 (diễn ra từ ngày 21.11 - 2.12.2021), chia thành 3 nhóm: nhóm có 2 môn bắt buộc là điền kinh, thể thao dưới nước; nhóm 26 môn Olympic và ASIAD; nhóm gồm 8 môn thể thao khác. Tại SEA Games năm ngoái, Malaysia đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương với 56 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 71 huy chương đồng sau khi thi đấu ở 52 trên tổng số 56 môn thể thao tại sự kiện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhat Dang

Nhat Dang

Nên đưa nhũng môn thể thao olimpic. các môn thi thường được tổ chức tại Á vận hội. CÁC MÔN Ở AO LÀNG NÊN DẸP
QUÁCH TUYỀN HƯNG

QUÁCH TUYỀN HƯNG

Sao VN không bỏ luôn 8 môn khác đưa các môn thi đấu vào nhóm olympic, khỏi họp nữa, VN phải tiên phong phát triển các môn này để khỏi nói
Hương Hương

Hương Hương

chỉ nên thi các môn có trong olympic cho công bằng
Ken-man

Ken-man

Toàn các môn lạ hoắc. VN không nên đáp ứng yêu cầu này. Nếu nước nào cũng đòi đưa các môn đặc trưng của họ vào thi Seagames còn ra thể thống gì nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm