Sốc với vụ cua rơ Bỉ tử vong sau tai nạn ở cuộc đua Paris-Roubaix

0 Thanh Niên Online

Thể thao Bỉ vừa đón nhận tin sốc sau khi cua rơ Michael Goolaerts (đội Veranda's Willems-Crelan) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Lille sau một tai nạn dẫn đến ngưng tim trong khi tham gia giải Paris-Roubaix tại Pháp. 

Đội Veranda's Willems-Crelan trước đó xác nhận cua rơ 23 tuổi người Bỉ bị tai nạn với trang Sporza.be. Trên Twitter chính thức của đội cũng thông báo rằng: “Michael Goolaerts đã gặp tai nạn và phải từ bỏ cuộc đua. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện”. Sau đó, trong thông báo mới nhất, đội đua trên đưa tin buồn về việc Goolaerts qua đời vào 23 giờ hôm 8.4 do suy tim dù các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình. “Đó là nỗi buồn không thể tưởng tượng được mà chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của Michael Goolaerts đến các cua rơ và bạn của anh ấy. Giờ chúng tôi muốn dành thời gian vượt qua sự mất mát khủng khiếp này”, đội Veranda's Willems-Crelan viết trên tài khoan Twitter. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) David Lappartient cũng chia sẻ: "Thay mặt cho đại gia đình của môn xe đạp, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, bạn bè của Michael Goolaerts, người đã để lại chúng tôi nhiều nỗi luyến tiếc”.
Trước đó, Goolaerts được phát hiện nằm bất tỉnh trên mặt đất và được sơ cứu ép tim lặp lại tuần hoàn ngay bên vệ đường. Lực lượng cấp cứu đã sử dụng máy khử rung tim và anh được cứu tỉnh trước khi được chuyển đến bệnh viện gần đó ở Lille bằng trực thăng. Theo AFP, Goolaerts gặp tai nạn khi còn 148 km trong cuộc đua dài 257 km diễn ra hôm 8.4. Không có hình ảnh nào về sự cố trên và có vẻ cua rơ Bỉ đã gặp tai nạn một mình.
Sốc với vụ cua rơ Bỉ tử vong sau tai nạn ở cuộc đua Paris-Roubaix - ảnh 1
Mặc dù được phát hiện và cứu chữa tận tình nhưng Goolarts không thể qua khỏi
AFP
Sau cuộc đua, bản tin y tế của giải cung cấp thông tin về tình trạng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng của Goolaerts rằng: “Michael Goolaerts đã bị ngưng tim. Anh đã được đội ngũ y tế của cuộc đua cấp cứu và chuyển đến bệnh viện ở Lille. Tình trạng rất nguy kịch, đe dọa tính mạng”. Nhà tổ chức giải là Christian Prudhomme cũng phát biểu với báo chí: “Paris-Roubaix là giải đua diễn ra trong một ngày, đong đầy những cảm xúc thể thao mạnh mẽ, nhưng cũng thường bị ám ảnh bởi những sự cố như thế này. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình anh ấy”. Thật vậy, sự nguy hiểm ở Paris-Roubaix vốn luôn thường trực qua mỗi năm khi cuộc đua được ví là “Địa ngục của miền Bắc” bởi vì phần lớn mặt được đua là sỏi đá và các cua rơ thường đương đầu với điều kiện bùn lầy.
Goolarts đã thi đấu cho đội Veranda's Willems-Crelan được 4 năm. Từ mùa giải 2013-2014 trong đội hình cấp độ châu lục và đến mùa giải 2017-2018 thì tranh tài ở cấp độ chuyên nghiệp cấp châu lục. Anh từng có một thời gian ngắn làm thực tập sinh ở đội Lotto Soudal. Thành tích tốt nhất của Goolarts trong mùa này là về thứ 9 tại cuộc đua Dwars door Vlaanderen và vị trí thứ 20 ở cả hai giải Driedaagse De Panne và Kuurne-Brussel-Kuurne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm