Taekwondo Việt Nam tổ chức giải quốc tế kỷ niệm 20 năm thành lập

0 Thanh Niên Online

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (1996-2016), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) sẽ tổ chức 2 giải đấu gồm giải taekwondo quốc tế lần 1 và giải vô địch taekwondo đồng đội Cúp VTF diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) từ 16 đến 18.12.

Theo thông tin từ Ban tổ chức cống bố hôm nay, giải taekwondo quốc tế lần 1 – 2016 sẽ là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng luật thi đấu mới của Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) ở nội dung đối kháng đồng đội. Điều này cho thấy sự linh hoạt của VTF trước những thay đổi để ngày càng chuyên nghiệp. Giải có sự góp mặt của tuyển Việt Nam cùng các khách mời đến từ Monaco, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc.

Bên cạnh đó còn có chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập VTF như lễ kỷ niệm, vinh danh các thế hệ vàng của làng taekwondo Việt Nam với những gương mặt nổi bật gồm Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic 2000), Châu Tuyết Vân (5 HCV thế giới), Hồ Nhất Thống (HCV Asiad 1998), Nguyễn Thị Huyền Diệu (HCV 4 kỳ SEA Games liên tiếp từ 1999 đến 2005)…Trình diễn võ nhạc taekwondo ở các địa điểm công cộng cùng sự hưởng ứng của các gương mặt trong giới showbiz như Bình Minh, Hồng Ánh, Chi Bảo, Quý Bình, Nam vương Nguyễn Văn Sơn, Ca sĩ Hải Yến Idol.

Taekwondo Việt Nam tổ chức giải quốc tế kỷ niệm 20 năm thành lập - ảnh 1
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để thể hiện quyết tâm xây dựng lực lượng VĐV tài năng tương lai
VTF

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để cho biết: “Trong lịch sử phát triển của phong trào thể thao & võ thuật Việt Nam, taekwondo là môn võ thuật có sự phát triển mạnh và hoà nhập với phong trào quốc tế sớm nhất. Trong suốt chiều dài phát triển, Taekwondo đã trở thành đại diện tiên phong mở ra cánh cửa phát triển mới cho nhiều môn võ thuật trên con đường thể thao chuyên nghiệp, xây dựng theo đường lối bài bản và bền vững. 20 năm là chặng đường để vinh danh những người đóng góp cho taekwondo Việt Nam cũng nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng lứa VĐV tài năng đưa taekwondo Việt Nam tỏa sáng ở đấu trường quốc tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm