Tập đoàn Đức Long chia tay QK5

0 Thanh Niên
Sau 3 năm ghép tên giữa Tập đoàn Đức Long và QK5, mối lương duyên này đã sớm chấm dứt. Bởi dù đã được tăng cường các tuyển thủ như Hữu Hà, Wanchai (Thái Lan) nhưng thành tích của đội bóng chuyền này vẫn èo uột, nếu không muốn nói là càng ngày càng gây thất vọng.

Sau 3 năm ghép tên giữa Tập đoàn Đức Long và QK5, mối lương duyên này đã sớm chấm dứt. Bởi dù đã được tăng cường các tuyển thủ như Hữu Hà, Wanchai (Thái Lan) nhưng thành tích của đội bóng chuyền này vẫn èo uột, nếu không muốn nói là càng ngày càng gây thất vọng.

Năm 2009, đội suýt đối mặt với nguy cơ dự vòng chung kết ngược. Một năm sau, thầy trò HLV Lê Trí Dũng phải tranh chung kết ngược và may mắn thoát hiểm vào giờ chót. Cách đây vài ngày, tại TP.Nha Trang, Đức Long - QK5 thi đấu 5 trận: thắng 2, thua 3..., chung cuộc xếp ở vị trí thứ 4 ở bảng A, một kết quả không xứng tầm với sự đầu tư.

 Tập đoàn Đức Long chia tay QK5 - ảnh 1
Hữu Hà (9, Đức Long - QK5) đã chơi dưới sức, góp phần chia tay thương hiệu Đức Long với QK5 - Ảnh: Bạch Dương

Tối nay 22.12, các trận bán kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ khởi tranh. Đáng chú ý nhất sẽ là trận giữa chủ nhà Sanest Khánh Hòa và Thể Công. Năm 2008, chính Sanest Khánh Hòa đã thắng Thể Công trong trận chung kết cũng tại Nha Trang với sự chói sáng của Ngô Văn Kiều. Lần này, theo HLV Huỳnh Thúc Phong cho biết Kiều đang gặp chấn thương cơ bụng, nhưng với Kritsada, Hồng Huy..., đội bóng phố biển vẫn hứa hẹn thành công. Về nữ tại TP.Vũng Tàu, Thông tin Liên Việt Bank gặp Ngân hàng Công thương. (T.K)

Nguyên nhân chính dẫn đến sự yếu kém này là công tác quản lý, chỉ đạo thi đấu cho đội còn yếu. Nhiều trận đấu, lực lượng không kém đối phương nhưng Đức Long - QK5 lại thi đấu chệch choạc, chiến thuật kém linh hoạt và tâm lý không ổn định. Đỉnh điểm chính là trận thua chủ nhà Sanest Khánh Hòa vào ngày 14.12 vừa qua ở vòng 2 giải vô địch quốc gia.

Trước trận này, trên lý thuyết Đức Long - QK5 vẫn còn “cửa”  để cạnh tranh suất vào bán kết nếu thắng. Tuy nhiên, một số vị trí chủ lực đã thi đấu dưới sức, nhất là trong những tình huống quyết định, trong đó có Hữu Hà và Văn Hạnh khiến Đức Long - QK5 thua 1-3.

Chính HLV Lê Trí Dũng và thượng tá Lê Hồng Lĩnh (Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc phòng III) đều bức xúc, cùng chung nhận định: “Nếu là người trong nghề, chỉ có những người mù mới không cảm nhận được một vài thành viên trong đội bóng của chúng tôi đã bán đứng đồng đội, bằng cách lơi lỏng tay đập trong trận đấu này để dâng phần thắng cho đối phương...”.

Phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường, Chủ tịch Tập đoàn Đức Long Gia Lai, Bùi Pháp ngay lập tức đề nghị phía QK5 kết thúc hợp đồng và được chấp nhận.

Minh Vỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm